Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Sắp có tính năng mở khóa Messenger trên iOS qua Face ID và Touch ID.

Mới đây phía Facebook đã xác nhận rằng, họ đang thử nghiệm mở khóa qua Face ID cho hộp thư đến Messenger. Ở tính năng này người dùng có thể mở và khóa ứng dụng Messenger qua việc sử dụng Face ID trên iPhone. Hơn nữa người dùng cũng có thể đặt thời gian để ứng dụng tự động khóa lại.

Hiện tại Facebook chỉ đang thử nghiệm với Face ID, và dự kiến với phương thức như Touch ID và pass code cũng sẽ được dùng đến. Khi tính này được bật, nếu bạn muốn mở khóa Messenger chỉ cần xác thực qua Face ID hoặc Touch ID.

Và phương thức mở khóa mặc định cũng được áp dụng trên điện thoại cũng có trên Messenger. Ví dụ như bạn muốn mở khóa iPhone qua Face ID, bạn phải sử dụng phương thức tương tự để mở khóa Messenger.

Sắp có tính năng mở khóa Messenger trên iOS qua Face ID và Touch ID

Ảnh chụp màn hình này mô tả cách bạn bật Face ID cho Messenger, yêu cầu Face ID ngay khi bạn rời khỏi ứng dụng, 1 phút hoặc 15 phút. Tính năng này đang thử nghiệm trên một số nhóm sử dụng iOS. Và cũng hy vọng tính năng này sẽ sớm ra mắt với nhiều người dùng.

Một phát ngôn viên Facebook cho hay, Chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng thêm nhiều lựa chọn để bảo mật hơn về tin nhắn riêng tư, chúng tôi đang thử nghiệm một tính năng cho phép bạn mở khóa Messenger qua cài đặt khóa ở thiết bị của bạn.

Thực ra Messenger không phải là ứng dụng đầu tiên được cung cấp xác thực Face ID ở người dùng iOS. Những ứng dụng khác như Signal đã cung cấp những cách xác thực tương tự.

Gần đây phía Facebook đã thay đổi về những tính năng bảo mật mới cho Messenger của mình. Cuộc trò chuyện bí mật là một trong những tính năng như vậy cho phép mọi người dùng có được cuộc trò chuyện mã hóa.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan