Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Samsung thông báo sẽ chuyển gần như toàn bộ cơ sở sản xuất màn hình từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Samsung

Hình ảnh minh họa. Ảnh: FirstPost

Trong một vài năm qua, các công ty lớn đã thực hiện chuyển một phần cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang các nước khác. Động thái này nhằm mở rộng chuỗi cung ứng và tránh bị ảnh hưởng khi xảy ra sự cố không mong muốn, như đại dịch Covid-19 chẳng hạn.

Samsung vào đầu ngày 19/6 đã chính thức đưa ra thông báo chuyển hoạt động sản xuất màn hình sang Việt Nam. Cụ thể, Samsung Electronics Việt Nam cho biết Samsung Display sẽ chuyển gần như toàn bộ cơ sở sản xuất màn hình từ Trung Quốc sang nhà máy Samsung HCM CE Complex (SEHC) tại Việt Nam.

Sản phẩm của Samsung

Sản phẩm màn hình của Samsung. Ảnh: Samsung

Hiện tại, Samsung đang là đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư 17 tỷ USD. Quá trình chuyển đổi nhà máy sản xuất màn hình sang Việt Nam sẽ biến quốc gia ta trở thành nhà cung cấp màn hình Samsung lớn nhất thế giới.

Theo trang báo Tuổi Trẻ, Samsung coi Việt Nam như một cửa ngõ quan trọng đến với các quốc gia Đông Nam Á và là mắt xích trong chuỗi cung ứng toàn cầu của hãng. Samsung dự kiến sẽ di dời dây chuyền sản xuất màn hình vào cuối năm 2020.

Bạn nghĩ sao về động thái này của Samsung?

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan