Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Samsung đạt lợi nhuận “khủng” nhờ dòng Galaxy A tầm trung

Samsung báo cáo lợi nhuận 5,6 tỷ USD, "bùng nổ" nhờ sự tấn công của điện thoại dòng Galaxy A.

Với việc tái cấu trúc nhanh chóng tổ chức và dòng sản phẩm của công ty, Samsung đã thực hiện hàng loạt các xoay chuyển, ổn định doanh số và lợi nhuận khi thị trường điện thoại thông minh cao cấp đang bắt đầu chững lại từ khoảng hai năm trước.

Samsung đạt lợi nhuận “khủng” nhờ dòng Galaxy A tầm trung - 1

Sang năm 2020, dòng Galaxy A của Samsung còn "bành trướng" hơn nữa.

Tất nhiên, hãng không còn có được những quý tài chính kỷ lục nữa nhưng con số lợi nhuận 5,6 tỷ USD cũng không quá tồi tệ. Đây chính xác là lợi nhuận hoạt động mà Samsung vừa báo cáo trong quý hai, phản ánh toàn bộ doanh số bán hàng của Galaxy S10 cùng hàng trăm thiết bị lớn và nhỏ khác cũng như các bộ phận như bộ nhớ và màn hình mà Samsung bán ra.

Các chip nhớ là nguyên nhân chính khiến “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc giảm 56% lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái, do ngành cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và xung đột chính trị giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

Samsung đạt lợi nhuận “khủng” nhờ dòng Galaxy A tầm trung - 2

Galaxy A70 với màn hình "giọt nước" và 3 camera sau.

Giới chuyên gia không hề tỏ ra lo lắng về một công ty kiếm được hơn 5 tỷ USD mỗi quý, mặc dù Apple đã kiếm được gấp đôi số tiền đó. Tuy nhiên, con số này sẽ phần nào sẽ định hình cho mảng di động của Samsung trong tương lai.

Trong khi thị trường chung chứng kiến ​​nhu cầu về điện thoại thông minh giảm do môi trường kinh tế vĩ mô tiêu cực và sự yếu kém theo mùa, số lượng lô hàng điện thoại thông minh Samsung vẫn tăng theo từng quý, dẫn đầu bởi doanh số mạnh mẽ của dòng Galaxy A mới, bao gồm Galaxy A50 và A70. Tuy nhiên, doanh số của các mẫu flagship giảm do đà bán hàng yếu của Galaxy S10 và nhu cầu thấp của các sản phẩm cao cấp ...

Trong quý 3, Samsung sẽ tập trung vào việc ra mắt thành công các sản phẩm sáng tạo mới - Galaxy Note 10 và Galaxy Fold. Những “siêu phẩm” này cùng với dòng điện thoại thông minh 5G tầm trung sẽ giúp Samsung dẫn đầu trong thị trường mới và giúp các mẫu Galaxy A cạnh tranh hơn trong nửa năm sau, từng bước nâng doanh số điện thoại thông minh.

 

Samsung đạt lợi nhuận “khủng” nhờ dòng Galaxy A tầm trung - 3

 

Sẽ có sự xuất hiện của cả Galaxy A71, Galaxy A81 và Galaxy A91.

Doanh thu của Samsung trong bộ phận di động đã giảm xuống so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu không cao vì mọi người đang giữ điện thoại của họ lâu hơn và thực tế là các sản phẩm cao cấp như Galaxy Fold không được sản xuất trong quý, nhưng tổng số điện thoại được bán tăng lên.

Sắp tới, Samsung dự kiến ​​sẽ giới thiệu các mẫu smartphone 5G mới, có lẽ nằm  trong dòng Galaxy Note 10 và điện thoại Galaxy A tầm trung mới (sử dụng modem 5G). Nói riêng về dòng Galaxy A, đây là thế mạnh của Samsung, hãng này sẽ tung ra không dưới 9 mẫu mới trong năm nay và năm 2020, phù hợp với mọi sở thích và mức giá của người dùng.

Theo nguồn tin từ LetsGoDigital, loạt Galaxy A của Samsung sẽ còn mở rộng tới Galaxy A11, 21, 31, đến tận 91. Nếu Galaxy A50, Galaxy A70 hay Galaxy A80 đã quá hấp dẫn thì dòng smartphone tầm trung trong tương lai của Samsung sẽ được định hình thú vị hơn nữa.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan