Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Năm 2019: Công nghệ Bluetooth mới sẽ không cần dùng pin

Ảnh minh họa

Internet of Things hứa hẹn sẽ kết nối hàng tỷ thiết bị thông thường với internet và Wiliot đã biến điều đó thành sự thật với con chip Bluetooth không dùng pin.

Con chip có kích thước chỉ bằng một con tem từ Wiliot có thể "hút" năng lượng từ các tần số vô tuyến xung quanh chúng ta, như sóng Wi-Fi, Bluetooth, tín hiệu di động, và sử sụng chúng để cấp nguồn cho bộ xử lý ARM trang bị chip Bluetooth có thể kết nối với nhiều loại cảm biến khác nhau.

Ảnh minh họa

Wiliot cho biết kích thước nhỏ gọn của con chip kết hợp với việc không sử dụng pin, nó có thể gắn trên hầu các thiết bị và làm giảm giá thành sản xuất.

Công ty đưa ra một số trường hợp áp dụng công nghệ độc đáo này. Ví dụ, nó có thể được dán trên nhãn quần áo để nhận diện môi trường bên trong giúp tối ưu hóa cài đặt cho máy giặt, theo dõi các mặt hàng thông qua chuỗi cung ứng kèm cảm biến nhiệt độ để báo cáo khi các mặt hàng quá nóng hoặc quá lạnh...

Gần đây Wiliot nhận được 30 triệu đô từ nhiều nhà đầu tư, trong đó có Samsung và Amazon. Công ty dự kiến sẽ tung ra một phiên bản giới hạn ra thị trường vào năm 2019 và sẽ bán phổ biến rộng rãi vào năm 2020.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan