Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

iPhone trong tương lai sẽ có toàn màn hình nhờ công nghệ tự động ẩn camera và cảm biến

iPhone trong tương lai sẽ có toàn màn hình nhờ công nghệ tự động ẩn camera và cảm biến

Kể từ khi xuất hiện phần notch trên màn hình iPhone X thì đến này đặc điểm này không có gì thay đổi so với các iPhone hiện nay. Các tin đồn dự đoán rằng iPhone 13 series có thể có một notch nhỏ hơn, tuy nhiên, bằng sáng chế mới được cấp sẽ đưa nó lên một cấp độ tiếp theo bằng cách loại bỏ hoàn toàn phần này và mở rộng màn hình.

Bằng sáng chế mô tả cách hiển thị trong tương lai iPhone có thể mở rộng khi không sử dụng camera trước và Face ID, có tiêu đề “Các thiết bị điện tử có cửa sổ hiển thị có thể điều chỉnh được” được nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ/USPTO.

 

Apple gọi đó là “vùng cửa sổ” chỗ chứa camera selfie, cảm biến độ sâu và các thiết lập quang học khác có thể hoạt động. Khi không sử dụng, màn hình sẽ di chuyển trở lại và ẩn các cảm biến. Hai cơ chế hỗ trợ chuyển động của màn hình. Loại đầu tiên có thể sử dụng màn hình linh hoạt hoặc thành phần hiển thị riêng biệt di chuyển xung quanh khớp nối. Trong khi mở vùng cửa sổ, nắp sẽ bị cong ra khỏi màn hình.

Hình ảnh trong bằng sáng chế mới được cấp phép của Apple

Một cách sắp xếp khác liên quan đến việc sử dụng màn hình hiển thị linh hoạt di chuyển với sự trợ giúp của bộ truyền động có thể điều chỉnh. Trong trường hợp này, toàn bộ màn hình sẽ được đẩy xuống để nhường chỗ cho vùng cửa sổ. 

Theo bằng sáng chế, khu vực cửa sổ có thể sẽ có một lớp phủ cho phép nhiều ánh sáng phản chiếu hơn trên các bộ phận quang học. Apple cũng có thể sử dụng bố trí kính tiềm vọng để giấu các thành phần quang học khi không sử dụng.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan