Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

iPhone 11 đã tiến gần tới ngày ra mắt, iFan nín thở

Bất chấp thời gian “trình làng” iPhone 11 chỉ còn hơn 1 tháng nữa, người hâm mộ đang rất mong chờ nhưng Apple lại khá lãnh đạm.

Kể từ cuối năm ngoái, chính xác là trong kỳ nghỉ lễ cuối năm, Apple đã ngừng công khai doanh số bán iPhone. Điều này khiến giới công nghệ không chỉ không nắm bắt được số lượng iPhone bán ra mà chỉ biết được báo cáo doanh thu và hướng dẫn chung của hãng.

iPhone 11 đã tiến gần tới ngày ra mắt, iFan nín thở - 1

iPhone XR 2019 sẽ có thiết kế như thế này.

Đó là bởi “Táo Khuyết” đã nhận ra sự sụt giảm doanh số đầu tiên kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu, doanh số kể từ đó đã vượt xa mức tăng trưởng hai chữ số mà người dùng đã quen nhìn thấy. Mọi thứ có vẻ sẽ không khá hơn trong quý hiện tại và cũng là thời kỳ yếu kém nhất đối với Apple. Lý do là người dùng đang giữ iPhone lâu hơn để dự đoán về mẫu máy tiếp theo, cộng với cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, khiến hãng bị thất thu ở thị trường lớn thứ hai thế giới.

Tất nhiên, Apple rõ ràng đã nhận ra sự sụt giảm doanh số iPhone sẽ tiếp tục và sẽ duy trì điều này một cách ổn định. Theo báo cáo từ phía Bloomberg, Apple sẽ chỉ đặt hàng 75 triệu mẫu iPhone XI / Max / R 2019 cho lô hàng ban đầu, cho thấy kỳ vọng doanh số khiêm tốn. Mặt khác, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo dự đoán tổng số lô hàng dao động trong khoảng 75-80 triệu đơn vị, và Apple (như thường lệ) đang thận trọng với kỳ vọng về nhu cầu và doanh thu.

 

iPhone 11 đã tiến gần tới ngày ra mắt, iFan nín thở - 2

 

Thiết kế "tai thỏ" sẽ còn được trưng dụng trong năm nay.

Mặc dù vậy, loạt iPhone năm nay vẫn sẽ gây ngạc nhiên với một loạt các ưu điểm: khu vực camera được tân trang kỹ lưỡng, bộ xử lý A13 mới và cực kỳ nhanh. Sẽ có rất nhiều người sẵn sàng nâng cấp từ những mẫu iPhone X hay thậm chí là iPhone 8 trong năm nay, bị hấp dẫn bởi khả năng phóng to của camera tele và bổ sung ống kính góc rộng hoàn hảo. Chính Apple đã chuẩn bị cho một kịch bản như vậy và cảnh báo các nhà cung cấp sẵn sàng tăng tới 80 triệu đơn vị nếu nhu cầu cao hơn dự kiến.

Trái lại, các nhà phân tích John Butler và Boyoung Kim của Bloomberg Intelligence vẫn giữ vững quan điểm của mình: “Sự tăng trưởng của Apple sẽ theo chu kỳ và chậm lại cùng với thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, khiến hãng phụ thuộc vào việc nâng cấp iPhone để thúc đẩy doanh số. Việc Nhà Táo không thể tăng giá iPhone cao hơn đang kìm hãm sự tăng trưởng của công ty. Điểm yếu của hãng ở Trung Quốc là do cạnh tranh và cuộc chiến thương mại với Mỹ.”

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan