Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Huawei lên tiếng về lệnh cấm mới của Mỹ

Huawei lần đầu tiên đưa ra nhận xét sau khi Mỹ gia hạn lệnh cấm thương mại vào tuần trước và thiết lập quy tắc cấm các nhà sản xuất chip sử dụng công nghệ Mỹ sản xuất chip cho Huawei.

Huawei cho rằng lệnh cấm mới đây khiến nhiều công ty khác mất tin tưởng đối với chính phủ Mỹ  /// Ảnh: Reuters

Huawei cho rằng lệnh cấm mới đây khiến nhiều công ty khác mất tin tưởng đối với chính phủ Mỹ

ẢNH: REUTERS

Theo PhoneArena, Huawei đưa ra tuyên bố chính thức nói rằng quy tắc mới sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của họ. Huawei nói rằng quyết định của chính phủ Mỹ là “tùy tiện và nguy hiểm”, cũng như tạo ra một mối đe dọa đối với toàn bộ ngành công nghệ trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Huawei cũng tuyên bố rằng quyết định này sẽ tác động đến ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu trong thời gian dài, dẫn đến xung đột và mất mát giữa các ngành công nghiệp, cũng như sẽ dẫn đến sự nghi ngờ của các công ty nước ngoài đối với chính phủ Mỹ. Kết quả là, hành động này cũng sẽ gây tổn hại cho lợi ích của Mỹ.

Tuyên bố kết thúc với việc Huawei xác nhận công ty dự đoán tác động xấu đến hoạt động kinh doanh của họ sau lệnh cấm nhưng khẳng định sẽ cố gắng để tìm giải pháp. Công ty cho biết họ vẫn hy vọng khách hàng và nhà cung cấp sẽ tiếp tục hỗ trợ họ.

Trong khi đó, CEO Richard Yu cũng “đăng đàn” trên ứng dụng nhắn tin WeChat nhằm chống lại quy tắc mới, cho biết những cáo buộc cho rằng Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia chỉ là một cái cớ nhằm giúp Mỹ bảo vệ sự thống trị của mình trong thị trường công nghệ.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan