Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Galaxy Note 10 liệu có kém sang khi có viền màn hình dày hơn iPhone?

Với hàng tá công nghệ mới, vị thế Galaxy Note 10 sẽ được nâng lên, không hề yếu thế khi so sánh với iPhone.

Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh ngày nay đều hướng đến việc đạt được tỷ lệ màn hình cao hơn trên mỗi lần ra mắt. Điều này đã dẫn đến việc các viền bezel được thu nhỏ tối thiểu trên các flagship, kết hợp với các phần cắt màn hình hoặc các camera bật ra. 

Galaxy Note 10 liệu có kém sang khi có viền màn hình dày hơn iPhone? - 1

Ảnh concept Galaxy Note 10 Pro và Galaxy Note 10.

Tất cả những tiến bộ này làm cho iPhone không có gì nổi bật hơn so với tiêu chuẩn năm 2019, hạn chế duy nhất mà Apple vẫn tồn tại là “tai thỏ”. Và trong khi “gã công nghệ khổng lồ” Cupertino không có thay đổi gì về thiết kế so với hai năm trước, dòng Galaxy Note 10 mới đã thay đổi với diện mạo hoàn toàn khác.

Viền mỏng hơn Galaxy S10 nhưng dày hơn iPhone

Trong những ngày qua, các hình ảnh kết xuất dựa trên CAD của cả Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Pro đã xuất hiện liên tục. Những hình ảnh này mô tả một thiết kế hoàn toàn mới cho dòng sản phẩm bao gồm các màn hình lớn và viền bezel trên và dưới đối xứng. Viền bezel này trông cực kỳ mỏng và khiến nhiều người dùng tò mò về độ dày của viền cạnh dưới của Galaxy Note 10.

Galaxy Note 10 liệu có kém sang khi có viền màn hình dày hơn iPhone? - 2

Galaxy Note 10 sẽ có viền cạnh dưới màn hình mỏng hơn Galaxy S10.

Theo thông tin từ Steve Hemmerstoffer, viền benzel ở cạnh dưới trên loạt Galaxy Note 10 chỉ dày 4,1mm - vô cùng ấn tượng. So với dòng sản phẩm Galaxy S10 có viền dưới dày 4,9mm, độ dày viền của Galaxy Note mới giảm gần 1mm. Con số này dường như còn ấn tượng hơn khi so sánh với OnePlus 7 Pro với viền dày 5,6mm.

Với độ dày viền màn hình này, Samsung đã thua trước đội hình iPhone XS của Apple. Loạt iPhone này có viền benzel cạnh dưới dày 3,9mm, chênh 0,2mm. Đương nhiên, sự khác biệt nhỏ này sẽ không có gì đáng chú ý nếu người dùng không để chúng sát nhau.

Galaxy Note 10 / Galaxy Note 10 Pro sẽ gây ấn tượng mạnh

Bên cạnh viền màn hình cực mỏng, cặp Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Pro cũng nổi bật với các viền cạnh bên cực mỏng và một “lỗ khuyên” nhỏ ở giữa màn hình cho camera trước. Về camera sau, cả hai thiết bị cao cấp được cho là có cụm camera dọc mới, được đặt ở góc trên cùng bên trái. Giống như loạt Galaxy S10 đi trước, bộ đôi Galaxy Note 10 dự kiến ​​sẽ tích hợp camera 12 megapixel chính kết hợp với ống kính khẩu độ thay đổi để cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng.

 

Galaxy Note 10 liệu có kém sang khi có viền màn hình dày hơn iPhone? - 3

 

Ảnh concept Galaxy Note 10 không còn giắc cắm tai nghe.

Giống như Galaxy Galaxy 9 năm ngoái, cụm camera này còn chứa một cảm biến 12 megapixel phụ kết hợp với ống kính zoom quang 2x. Ngoài ra, lần đầu tiên trên dòng Galaxy Note, Samsung tích hợp cho máy camera góc siêu rộng với độ phân giải 16 megapixel và hỗ trợ góc nhìn 123 độ. Đặc biệt, phiên bản Pro còn có thêm cảm biến Time of Flight (ToF) thứ tư, giúp chụp ảnh chân dung và nội dung AR.

Về các chi tiết bên ngoài khác, cả hai mẫu Galaxy Note 10 dự kiến ​​sẽ bao gồm bút cảm ứng S Pen của Samsung, cạnh dưới là cổng USB-C, IR Blaster và thiết lập loa âm thanh nổi. Thêm nữa, nút chỉnh âm lượng và phím nguồn sẽ vẫn nằm nguyên ở phía bên trái của khung điện thoại thông minh. Tuy nhiên, nút Bixby chuyên dụng nhiều khả năng sẽ bị xóa sổ cùng với giắc cắm tai nghe 3,5mm.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan