Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Fan Huawei thở phào nhờ Tổng thống Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm

Donald Trump đã đưa ra một vài thông báo rất quan trọng và đáng ngạc nhiên về Huawei tại hội nghị thượng đỉnh G20.

Thông báo của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh người tiêu dùng lo ngại về các hạn chế gặp phải kể từ khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, dẫn đến việc nhiều công ty Mỹ không thể làm việc với công ty công nghệ Trung Quốc.

Fan Huawei thở phào nhờ Tổng thống Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm - 1

Điện thoại Huawei sẽ tiếp tục được hỗ trợ từ Google sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ

Nội dung thông báo của Trump nói rằng ông đồng ý cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán các sản phẩm và những thứ khác cho các công ty khác. Về cơ bản, nếu đó không phải là vấn đề an ninh quốc gia, ông Trump sẵn sàng cho phép các công ty Mỹ bán công nghệ của mình.

Rõ ràng, ông Trump đã nắm bắt được toàn bộ sức hấp dẫn và chiều sâu của sự hợp tác liên tục giữa Trung Quốc và Mỹ, đặc biệt là về bằng sáng chế và công nghệ . Nhìn chung, Huawei sẽ được phép mua sản phẩm Mỹ nhờ thỏa thuận thương mại giữa hai bên.

Đưa Huawei ra khỏi Danh sách đen có nghĩa là Mỹ sẽ dỡ bỏ các hạn chế thương mại gây tranh cãi. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ phải được hỗ trợ bởi một thỏa thuận thương mại Mỹ - Huawei. Trump lưu ý rằng ông sẽ thảo luận tất cả những điều này với Bộ Thương mại vào ngày sắp tới. Đương nhiên, bước tiếp theo sẽ là đàm phán với Trung Quốc và rất có thể là trực tiếp với chủ tịch Tập Cận Bình.

Trên thực tế, một cuộc họp giữa hai nhà lãnh đạo đã diễn ra trong hội nghị thượng đỉnh, nhưng không đưa ra bất kỳ thỏa thuận chính thức nào. Từ “chính thức” có thể cực kỳ quan trọng ở đây vì Trump đã không khỏi không nhắc đến lệnh cấm của ZTE trước đó. Ông cho biết đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với ZTE sau khi đạt một thỏa thuận giữa hai bên.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan