Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Facebook bị phạt hơn 250 tỷ đồng vì lừa dối người dùng - Vũ Quân Mobile

Facebook

Facebook vừa bị chính quyền Italia phạt 11.3 triệu USD, tương đương 260 tỷ đồng vì lý do lừa dối người dùng thông qua dữ liệu cá nhân. Đây được xem là mức phạt khá nặng mà Facebook nhận phải trong năm 2018.

Cụ thể, cơ quan giám sát cạnh tranh của Italia đã cáo buộc Facebook vi phạm hàng loạt các điều khoản trong bộ Luật khách hàng của đất nước này như:

  • Đánh lừa người dùng trong quá trình đăng ký tài khoản, khi Facebook khẳng định thông tin cá nhân chỉ được sử dụng cho mục đích thương mai.
  • Chỉ nhấn mạnh vào yếu tố miễn phí khi sử dụng Facebook, mà không thông báo cho người dùng những khoản lợi nhuận mà Facebook có thể thu được khi hoạt động.
  • Trao đổi dữ liệu người dùng với bên thứ 3 nhằm mục đích kinh tế.
  • Cung cấp thông tin cá nhân của người dùng tới các website hay ứng dụng mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu.

Facebook

Các bê bối về dữ liệu gần đây của Facebook khiến vị CEO Mark Zuckerberg phải điều trần trước quốc hội Mỹ.

Ngoài án phạt 11.3 triệu USD, Facebook còn chịu thêm hình phạt công khai xin lỗi người dùng trên cả nền tảng web và ứng dụng. Ngay sau nhận được án phạt từ chính quyền Italia, Facebook cũng đưa ra quan điểm của mình như sau:

"Chúng tôi đang xem xét tính pháp lý của phán quyết và phối hợp chặt chẽ với chính quyền Italia để giải quyết các vấn đề đang gặp phải. Trong năm 2018, chúng tôi cũng đã làm rõ hơn các điều khoản và chính sách sử dụng để giúp mọi người hiểu rõ hơn cách Facebook hoạt động như thế nào. Đồng thời, các thiết lập bảo mật cũng được đơn giản hoá giúp người dùng có thể tự quản lý và kiểm soát thông tin cá nhân".

Trước đó, chính phủ Anh cũng phạt Facebook 500.000 bảng Anh với lỗi tương tự.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan