Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Câu chuyện về chiếc iPhone cứu sống nhóm bạn chết đuối tại Nhật Bản

iPhone

Có thể hơi khó tin, nhưng đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật đã được Tim Cook chia sẻ trên Twitter của mình vào hôm qua (15/12). Chiếc điện thoại iPhonecủa Apple đã thực hiện một sứ mệnh cao cả: cứu người gặp nạn.

Được biết khi đang đi du lịch đến Nhật Bản, Rachel Neal và bạn bè của cô đã thuê một chiếc thuyền để đến thăm một hòn đảo ngoài khơi Okinawa. Thật không may chiếc thuyền bị lật, Neal và những người bạn của cô đã buộc phải nhảy xuống biển.

Neal nói với tờ The Today Show rằng cô ấy luôn mang theo một chiếc túi để đựng các vật dụng cá nhân, và trong chiếc túi đó có chiếc iPhone của cô và điện thoại của bạn bè. Sau khi họ nhảy xuống biển, cô nhanh chóng mở túi, tìm điện thoại để gọi trợ giúp. Điện thoại của bạn trai cô đã bị hỏng vì nước, nhưng iPhone của cô thì không.

iPhone

Ảnh minh họa

Sau đó, cô sử dụng iPhone của mình để gọi các dịch vụ khẩn cấp. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã đến giải cứu cô và bạn bè trong khoảng 90 phút sau đó.

Không rõ là mẫu iPhone nào đã được Neal sử dụng, nhưng với thông tin đây là một sản phẩm chống nước, chắc hẳn nó là một chiếc iPhone 7 hoặc mới hơn. iPhone 7 là chiếc iPhone có khả năng chống nước đầu tiên, được xếp hạng IP67 có thể không hư hỏng trong nước sâu 1 mét trong tối đa 30 phút.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã lên Twitter để chia sẻ câu chuyện của Neal: Chúng tôi rất vui vì bạn vẫn an toàn.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan