Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

YouTube đang vô hiệu hóa nhận xét ở hầu hết video dành cho trẻ em

YouTube đã vô hiệu hóa tính năng bình luận của hầu hết kênh video sản xuất nội dung dành cho trẻ em. Động thái này đến sau sự việc liên quan đến các video hướng dẫn tự sát hoặc bình luận có nội dung ấu dâm xuất hiện ngay trong ứng dụng YouTube Kids.

Tạm thời trong vài tháng tới, YouTube sẽ xóa các nhận xét tiêu cực khỏi các video dành cho trẻ em và chỉ một số kênh video được giữ lại phần bình luận, nhưng chủ kênh phải kiểm duyệt chúng để đảm bảo an toàn.

"Các kênh này sẽ được yêu cầu chủ động kiểm duyệt nhận xét của trang, ngoài việc sử dụng các công cụ kiểm duyệt mà YouTube cung cấp sẵn, các chủ kênh cần linh động giảm tối đa sự xuất hiện của các nhận xét tiêu cực ảnh hưởng đến trẻ em," YouTube thông báo trong một bài đăng trên blog của mình.

YouTube đang vô hiệu hóa nhận xét ở hầu hết video dành cho trẻ em

Bên cạnh đó, YouTube cũng cải thiện thuật toán của mình để tự xác định và loại bỏ các nhận xét tiêu cực. Quyết định này của YouTube xuất hiện trong bối cảnh các tập đoàn lớn như Disney, Nestlé, AT&T hay Epic Games (nhà phát triển game Fortnite) tạm dừng quảng cáo trên YouTube do không muốn bị ảnh hưởng đến tên tuổi của mình chỉ vì những video tiêu cực cùng nhận xét ấu dâm.

Được biết, hồi tuần trước, YouTube đã xóa hàng chục triệu nhận xét và 400 kênh chứa các video, nhận xét tiêu cực nhắm vào trẻ em.

Nguồn: Theverge

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan