Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Từng là “hàng hot” được săn đón, iPhone lock nay đã bị “thất sủng”, vì đâu mà Apple lại làm khó...? - Vũ Quân Mobile (www.vuquanmobile.com)

“Số phận” của iPhone lock là chủ đề được bàn tán sôi nổi trong vài ngày vừa qua khi Apple chính thức chặn kích hoạt bằng mã ICCID

Vấn đề của những chiếc iPhone lock luôn khiến người dùng đau đầu

Tháng 7/2018, khi White SIM lần đầu xuất hiện, nó đã khiến thị trường iPhone lock (iPhone khóa mạng) tại Việt Nam trở nên sôi động hơn hẳn. Đây là một loại SIM ghép đời mới cho phép người dùng chỉ cần kích hoạt iPhone Lock một lần duy nhất bằng mã ICCID, mà không cần phải lắp SIM ghép vật lý để hỗ trợ như trước đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-lock-1 Từng là "hàng hot" được săn đón, iPhone lock nay đã bị "thất sủng", vì đâu nên nỗi?

Phương pháp này có thể giúp người dùng thay đổi nhiều loại SIM khác nhau mà không cần phải kích hoạt lại. Một số chủ cửa hàng kinh doanh iPhone lock còn khẳng định có thể thực hiện thao tác “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” và cập nhật iOS hoàn toàn bình thường không khác gì iPhone quốc tế. Những ưu điểm của White SIM khiến iPhone lock được rất nhiều người dùng “săn đón”. Kết hợp với mức giá rẻ hơn từ 1.5 – 3 triệu đồng so với iPhone quốc tế, iPhone lock thật sự là món hời lớn.

Tuy nhiên ngày 2/4 vừa qua, White SIM đã chính thức bị Apple chặn kích hoạt. Theo đó, khi lắp SIM vào để kích hoạt thiết bị, iPhone lock sẽ hiện lên dòng cảnh báo “Lỗi Kích hoạt” và không thể sử dụng tính năng nghe gọi thông thường. Điều này không phải quá bất ngờ khi thời gian trước đó, các phiên bản SIM ghép “thần thánh” liên tục bị chặn khiến người dùng đứng ngồi không yên.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-lock-2 Từng là "hàng hot" được săn đón, iPhone lock nay đã bị "thất sủng", vì đâu nên nỗi?

Rõ ràng việc sử dụng iPhone lock không hề giúp người dùng có thể yên tâm sử dụng lâu dài. Dù có sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa, họ vẫn luôn trong tình trạng nơm nớp lo sợ Apple sẽ sửa lỗi và tốn thêm chi phí kích hoạt sau mỗi lần như vậy. Đó là nguyên nhân chính lý giải vì sao iPhone lock ngày càng kém hấp dẫn trên thị trường.

iPhone mới chính hãng đã dễ tiếp cận hơn

Trái với iPhone lock thì iPhone mới chính hãng vẫn giữ sự ổn định vốn có. Dù mức giá có cao hơn, nhưng so với những gì người dùng nhận lại là sự yên tâm và gần như không có rủi ro trong quá trình sử dụng, thì mức giá của iPhone mới chính hãng là hợp lý. Chất lượng linh kiện và phần mềm luôn được đảm bảo, nếu gặp lỗi từ nhà sản xuất thì iPhone sẽ được bảo hành chính hãng trong vòng 12 tháng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_7607 Từng là "hàng hot" được săn đón, iPhone lock nay đã bị "thất sủng", vì đâu nên nỗi?

Hơn nữa, cấu hình của những model đã ra mắt khá lâu như iPhone 6s/6s Plus và iPhone 7/7 Plus vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thông thường. Cộng thêm mức giá đã giảm khá sâu so với lúc ra mắt, việc sở hữu một chiếc iPhone chính hãng giá phải chăng đang trở nên dễ dàng hơn với phần lớn người dùng hiện nay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-lock-4 Từng là "hàng hot" được săn đón, iPhone lock nay đã bị "thất sủng", vì đâu nên nỗi?

Chưa dừng ở đó, nhiều chuỗi cửa hàng như CellphoneS, Thegioididong, FPT Shop còn có các chương trình hỗ trợ trả góp với lãi suất tốt cho những khách hàng chưa đủ ngân sách để thanh toán toàn bộ. Ví dụ như tại hệ thống CellphoneS, hầu hết các sản phẩm iPhone chính hãng VN/A đều hỗ trợ 2 hình thức trả góp lãi suất 0% đó là qua thẻ tín dụng và xét duyệt qua điện thoại.

iPhone đã qua sử dụng: Lựa chọn khó có thể bỏ qua

Một sự lựa chọn nữa dành cho người dùng chính là iPhone cũ. Về bản chất thì một số mẫu iPhone lock và iPhone cũ đều là những sản phẩm đã qua sử dụng. Dù vậy, iPhone quốc tế sẽ lợi thế hơn khi bạn có thể sử dụng thoải mái mà không cần quan tâm đến vấn đề SIM ghép.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-lock-5 Từng là "hàng hot" được săn đón, iPhone lock nay đã bị "thất sủng", vì đâu nên nỗi?

Do đó với những khách hàng muốn tiết kiệm ngân sách thì iPhone quốc tế đã qua sử dụng sẽ là hướng lựa chọn phù hợp hơn thay vì iPhone lock. Tất nhiên vẫn có những rủi ro khi bạn mua hàng cũ, nhưng nếu bạn lựa chọn những hệ thống cửa hàng lớn và uy tín thì những rủi ro này sẽ được hạn chế đáng kể. Nguồn hàng đa dạng và được lựa chọn kỹ càng hơn; thời gian bảo hành – đổi trả lâu dài và điều kiện bảo hành rõ ràng, không nhập nhằng “đánh đố” khách hàng giống như các tiệm nhỏ lẻ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-lock-6 Từng là "hàng hot" được săn đón, iPhone lock nay đã bị "thất sủng", vì đâu nên nỗi?

Điển hình như các sản phẩm iPhone đã qua sử dụng tại CellphoneS được bảo hành lên đến 6 tháng, đổi trả 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày. Hệ thống CellphoneS còn hỗ trợ trả góp lãi suất 0% qua thẻ hoặc lãi suất thấp qua công ty tài chính cho iPhone cũ. Khách hàng có thể dễ dàng tham gia khi có CMND hoặc bằng lái, mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Tạm kết

Ngoại trừ mức giá hấp dẫn, iPhone lock dường như mang lại sự phiền hà cho người dùng. Bỏ ra tiền triệu để “rước” những sản phẩm như vậy thật sự không ổn. Việc Apple chặn kích hoạt bằng mã ICCID lần này giống như cú đấm quyết định khiến nhiều người dùng đồng loạt rời bỏ iPhone lock để chuyển hướng sang lựa chọn iPhone mới chính hãng và iPhone quốc tế đã qua sử dụng.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan