Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

Tư vấn: Cách chọn mua điện thoại tốt nhất với nhu cầu của bạn - Vũ Quân Mobile (www.vuquanmobile.com)

Ảnh minh họa

Khi bạn bước vào một cửa hàng bán điện thoại di động, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi hàng loạt smartphone đẹp lung linh đến từ nhiều hãng sản xuất với những mức giá khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự lựa chọn được một chiếc điện thoại phù hợp nhất với bản thân.

1. Ngân sách

Đầu tiên là về ngân sách, một yếu tố đơn giản nhưng lại quan trọng nhất. Nhiều người dùng không thật sự suy nghĩ kĩ về ý định nâng cấp hoặc mua một chiếc điện thoại mới. Họ thường quyết định rất nhanh chóng ngay khi nhìn thấy một mức giá phù hợp với tài chính, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đi đôi với chất lượng sản phẩm họ mong muốn.

2. Tìm hiểu kỹ về mẫu điện thoại bạn muốn mua

Hiện nay, rất nhiều điện thoại có thể đáp ứng được những điều kiện giống nhau mà người dùng yêu cầu như màn hình lớn, phần cứng mạnh mẽ, có cảm biến vân tay,… Tuy nhiên, người dùng cần biết rõ nhu cầu sử dụng thiết bị của bản thân, đề phòng trường hợp điện thoại không thể đáp ứng kịp những tác vụ được đề ra.

Ảnh minh họa

Việc tìm hiểu kỹ cũng sẽ giúp cho người dùng hiểu rõ điện thoại mà họ muốn mua, đồng thời sẽ có thêm kiến thức về những công nghệ hiện nay. Như cấu hình phần cứng đủ mạnh để chạy tốt PUBG Mobile hay Liên Quân, dung lượng lưu trữ dồi dào, nên sử dụng cổng USB-C hơn là micro-USB,…

Nếu bạn mua tặng người thân hay bạn bè của mình thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn những yếu tố khác như việc họ không có thiện cảm ở một vài thương hiệu nào đó hoặc chỉ sử dụng điện thoại ở một thương hiệu nhất định.

3. Thu hẹp các sự lựa chọn

Sau khi đã lựa chọn phân khúc điện thoại và tìm hiểu kỹ càng về mẫu điện thoại muốn mua, bạn tiếp tục lựa chọn giữa các thương hiệu điện thoại đạt yêu cầu đề ra. Bên cạnh các thương hiệu đã nổi tiếng và lâu đời, việc mua điện thoại của những thương hiệu mới nổi cũng đã trở nên an toàn hơn so với vài năm trước đây.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn mua các điện thoại thế hệ cũ hơn được tân trang với mức giá rẻ hơn, tuy nhiên cách này vẫn còn nhiều điểm không chắc chắn.

Có những điện thoại sẽ có thêm một số tính năng cực kì tiện lợi nhưng mức giá lại không cao hơn ngân sách quá nhiều. Bạn có thể cân nhắc mua chiếc điện thoại này hoặc giữ nguyên sự lựa chọn phù hợp với ngân sách ban đầu.

4. Chọn lựa điện thoại bạn muốn mua

Ảnh minh họa

Đây là bước cuối cùng sau khi đã thu hẹp các sự lựa chọn, việc chọn lựa điện thoại muốn mua sẽ chỉ còn phụ thuộc vào gu của bạn, dựa trên bề ngoài và cách thiết kế của điện thoại. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người mà sự lựa chọn của họ sẽ khác nhau, đó có thể là đơn giản, tinh tế, sang trọng…

Tổng kết

Dành thời gian tìm hiểu mẫu điện thoại mà bạn yêu thích sẽ tốt hơn việc lãng phí tiền bạc vào những điện thoại bạn chưa chắc chắn nó sẽ phù hợp với bản thân. Cách ở trên tuy có thể không giúp bạn mua được điện thoại tốt nhất nhưng sẽ giúp bạn luôn luôn mua được những điện thoại gần như là phù hợp nhất với bạn.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan