Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Trên tay iPad Air 4 "bằng xương bằng thịt"

Dòng máy tính bảng iPad Air 4 được đánh giá vô cùng hấp dẫn với nhiều tính năng và thiết kế mới, nhưng giá hơi cao.

iPad Air 4 sau khi được công bố tại sự kiện vào tháng 9 của Apple đã đến tay những người đánh giá. Sản phẩm gây ấn tượng với hàng loạt những thay đổi cho dòng iPad Air. Rõ ràng, đây là chiếc iPad dành cho tất cả mọi người.

Bộ xử lý 14 Bionic

Sở hữu một chiếc máy tính bảng vừa nhanh hơn vừa hoạt động tốt trong nhiều năm là điều cực kỳ quan trọng. Đó là lý do tại sao Apple đã không tiết kiệm khi đưa vào iPad Air 4 bộ vi xử lý A14 Bionic, tương tự như dòng iPhone 12 mới.

Trên tay iPad Air 4 "bằng xương bằng thịt" - 1

Tốc độ của con chip này nhanh hơn so với dòng iPad Pro thế hệ hiện tại, đảm bảo trải nghiệm đa nhiệm mượt mà và dễ dàng. Chip A12Z trên iPad Pro có nhiều lõi hơn, vì vậy việc xuất video hoặc xử lý ảnh RAW lớn sẽ nhanh hơn

Touch ID

iPad Air thế hệ cuối cùng vẫn giữ lại nút Home chuyên dụng có tính năng xác thực sinh trắc học Touch ID. Năm nay, iPad Air 2020 vẫn có Touch ID nhưng đã loại bỏ hoàn toàn nút Home và tích hợp nó vào nút nguồn.

Trên tay iPad Air 4 "bằng xương bằng thịt" - 2

Khi sử dụng, người dùng có thể tùy ý cài đặt và sử dụng ngón tay xác thực cho Touch ID khi iPad Air nằm dọc và ngang. Một tính năng mới khác trong Touch ID là người dùng có thể đặt ngón tay để xác thực, sau đó nhấn lần thứ hai để mở iPad và chuyển đến Màn hình chính, mang lại trải nghiệm liền mạch hơn.

Kết nối

Khả năng kết nối đã có một bước tiến lớn với iPad Air, vì cả Wi-Fi và cổng vật lý đều được nâng cấp. USB-C xuất hiện trên iPad Air, không còn là một tính năng độc quyền của iPad Pro. Đồng thời, người dùng cũng có thể sạc iPhone hoặc Apple Watch từ cổng USB-C của iPad Air.

Trên tay iPad Air 4 "bằng xương bằng thịt" - 3

Đi kèm trong hộp là cục gạch công suất 20W USB-C, cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn. Bộ sạc này lần đầu tiên ra mắt với iPad 2020 thế hệ thứ tám mới trong khi iPad Pro vẫn chỉ ở mức 18W. Khả năng kết nối không dây đã được nâng cấp lên Wi-Fi 6, điều này sẽ mang lại những cải tiến về tuổi thọ pin và tốc độ nhanh hơn cho iPad Air 4.

Màn hình

Là một phần của thiết kế lại tổng thể máy tính bảng là chuyển sang màn hình Liquid Retina tuyệt đẹp. Liquid Retina là thuật ngữ tiếp thị của Apple được áp dụng cho màn hình Retina cho mật độ điểm ảnh, có các góc tròn thay vì các góc vuông sắc nét.

 

Trên tay iPad Air 4 "bằng xương bằng thịt" - 4

 

Màn hình đem lại cảm giác rất tuyệt vời, biến chiếc iPad Air này trông giống như một chiếc máy hiện đại hơn. Các viền bezel cũng nhỏ hơn, khiến chúng trông giống iPad Pro hơn. Kích thước tổng thể của màn hình cũng tăng lên, từ 10,5 inch lên 10,9 inch.

Camera

Apple đã chuyển từ cảm biến 8MP nhỏ bé sang hệ thống camera 12MP mới. Điều này tạo ra sự khác biệt lớn trong các bức ảnh và độ phân giải cao hơn trước.

Trên tay iPad Air 4 "bằng xương bằng thịt" - 6

Chưa hết, thay vì chỉ cung cấp khả năng quay video chất lượng 1080p, iPad Air 4 có thể quay video 4K ở tốc độ 24, 30 hoặc 60 khung hình / giây. Chất lượng video cũng tăng vọt, từ 720p lên 1080p ở tốc độ 120 hoặc 240 khung hình / giây.

Phụ kiện

Đối với iPad Air 4, Apple đã mang tới khả năng hỗ trợ bàn phím Magic Keyboard, cho phép người dùng tùy chọn sử dụng bất kỳ bàn phím Bluetooth hoặc kết nối vật lý nào của bên thứ ba, Smart Keyboard Folio của Apple hoặc Magic Keyboard.

Trên tay iPad Air 4 "bằng xương bằng thịt" - 7

iPad Air 4 hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ hai, có rất nhiều tính năng bổ sung. Đó là chưa kể “Nhà Táo” đã đã thêm một số lượng lớn các tính năng của Apple Pencil vào iPadOS 14 được cập nhật.

Màu sắc

Cuối cùng, màu sắc của iPad Air 4 đều mới. Cùng với 2 màu: xám và bạc quen thuộc, iPad Air mới còn có màu xanh da trời, xanh lá cây và vàng hồng. Apple chưa bao giờ mang những màu sắc tới cho iPad và đó là một cách tuyệt vời để chủ sở hữu iPad Air mới thể hiện bản thân.

Dự kiến, dòng iPad Air 4 sẽ về tới Việt Nam theo đường chính hãng vào thời gian tới. Giá dự kiến của máy sẽ từ 17 triệu đồng.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan