Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Tập đoàn Huawei đang chuẩn bị đâm đơn kiện chính phủ Mỹ - Vũ Quân Mobile (www.vuquanmobile.com)

“Con giun xéo lắm cũng quằn”, Huawei sẽ đâm đơn kiện chính phủ Mỹ vì đã ban lệnh cấm các thiết bị viễn thông của hãng này.

Sẽ cấm cả quan chức Mỹ dùng smartphone Huawei

Theo hai nguồn tin khác nhau, dự kiến vào cuối tuần này thì tập đoàn Huawei sẽ nộp đơn kiện chính phủ Mỹ vì đã ban lệnh cấm các thiết bị viễn thông của hãng tại quốc gia này. Được biết, đơn kiện sẽ được gửi lên toàn án quận Đông (Eastern District) thuộc tiểu bang Texas.

Không những thế, nếu thành công thì Huawei còn có thể “mạnh dạn” cấm các quan chức ở Mỹ sử dụng smartphone mang thương hiệu Huawei. Động thái này khả năng cao đến từ việc công nghệ mạng 5G đang phát triển nhưng hãng lại bị cấm hoạt động tại thị trường hàng đầu, bên cạnh đó là hàng loạt lệnh cấm ở nhiều quốc gia nên tập đoàn Trung Quốc đã “vùng lên”.

Mỹ cáo buộc Huawei đi cửa sau

Tất nhiên không phải tự dưng mà các thiết bị viễn thông của Huawei bị cấm tại nhiều quốc gia và cả Mỹ đúng không nào. Phía chính phủ Mỹ đã liên tục cáo buộc những thiết bị của Huawei ăn cắp – nghe lén thông tin thông tin và gửi dữ liệu về Trung Quốc. Huawei nói rằng chính phủ Mỹ không có quyền hạn cấm sử dụng thiết bị của một công ty mà không qua xét xử của quan toà và hiến pháp không cho phép Quốc hội thông qua dự luật như vậy.

 

Bạn thấy sao về việc Huawei kiện Mỹ? Hãy bình luận ở phía bên dưới và đừng quên theo dõi trang tin Vũ Quân Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan