Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

[Sốc] Chính thức có bằng chứng xác thực Facebook đang nghe lén người dùng - Vũ Quân Mobile - Mua sự YÊN TÂM

Mới đây trên forum Reddit, một diễn đàn trên Reddit đã xuất hiện một topic rất đáng chú ý đó chính là Bằng chứng xác thực Facebook đang nghe lén người dùng. 

[Sốc] Chính thức có bằng chứng xác thực Facebook đang nghe lén người dùng

Cụ thể thành viên mapuanclem của diễn đàn đã đăng một đoạn video với chủ đề topic là lỗi giao diện iOS 12.1 và bằng chứng Facebook Messenger đang nghe lén người dùng. Chiếc iPhone X của anh trong video đã bị treo và không thể truy cập bất kỳ ứng dụng nào trong máy. Tuy nhiên đã có một tác vụ chạy ngầm với dòng chữ "Messenger Audio Ending..."

Có vẻ như đây là một tác vụ ghi âm thông qua micro của chiếc iPhone X và anh chàng trên chỉ quay video lại để làm việc giao diện iOS 12.1 bị treo và báo lỗi. Tuy nhiên với bằng chứng xác thực này, rất nhiều tranh cãi đã xuất hiện và hiện tại đang có rất nhiều ủng hộ cũng như phản bác.

Những người phản bác thì cho rằng tác vụ chạy ngầm của Facebook Messenger chỉ là do mapuanclem đã hoặc đang thực hiện cho một cuộc gọi cho người khác nên mới xuất hiện tình trạng này. Manpuanclem cũng đã phản bác lại rằng bản thân anh cũng không thực hiện bất kỳ một cuộc gọi nào thông qua ứng dụng này trong 24h qua. 

Một số luận điểm khác cũng khá đáng tin là nếu Facebook thật sự muốn nghe lén người dùng thì với trình độ của những coder chuyên nghiệp sẽ làm mọi chuyện kín kẽ hơn nhiều. Một vài người khác thì bảo: "Trên điện thoại Android thì chắc chắn có nghe lén, còn iPhone thì không thể nào do tính bảo mật bao của thiết bị này"

Các bạn nghĩ sao về vấn đề này, liệu rằng Facebook đã cho nghe lén người dùng thật hay không? Để lại bình luận bên dưới để chia sẽ cảm nghĩ nhé!

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan