Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Samsung vẫn có thể sẽ mang tai thỏ lên Galaxy S10? - Vũ Quân Mobile - Mua sự YÊN TÂM

Nhưng với Samsung thì mọi chuyện lại khác. Trong vài năm qua, công ty điện tử Hàn Quốc đã không hề đi theo trào lưu "tai thỏ" gây tranh cãi. Có rất nhiều thông tin, dự đoán xoay quanh việc liệu Samsung có mang "tai thỏ" lên các điện thoại trong tương lai hay tiếp tục một mình một đường như hiện nay. Chúng ta biết rằng Samsung đã và đang xem xét kỹ càng quyết định này, trong khi nhiều báo cáo thì khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng Galaxy S10 sẽ không có "tai thỏ" mà là một số điện thoại Samsung khác sau này.

Hãy khoan.

Một bằng sáng chế được đệ trình lên Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) từ tháng Tư năm nay đã được xuất bản vào ngày 11/10/2018, và đã nhanh chóng được tung rộng rãi lên mạng Internet. Ai cũng biết Samsung muốn giới thiệu cả một cảm biến vân tay trong màn hình, cũng như các cảm biến dưới tấm nền (Under Panel Sensors - UPS) trên Galaxy S10. Quả là một quyết định táo bạo và đòi hỏi nhiều công sức nghiên cứu. Nhưng nếu họ không kịp hoàn thiện công nghệ để ra mắt cùng Galaxy S10 thì sao?

Bằng sáng chế dưới đây cho chúng ta thấy cái nhìn sơ khởi về những thứ đáng để trông chờ. Cũng có thể nó chẳng có ý nghĩa gì cả, bởi đó là điều vẫn thường diễn ra với các bằng sáng chế. Nhưng hay cứ xem qua một chút.

 

Samsung vẫn có thể sẽ mang tai thỏ lên Galaxy S10? - Ảnh 1.

Trong hình ảnh ở trên, có thể thấy một chiếc smartphone với màn hình tràn mặt trước, và trên đỉnh màn hình là một phần cắt màn hình nhỏ mà chúng ta vẫn quen gọi là "nốt ruồi" hay "giọt nước". Phần cắt này sẽ chỉ chứa duy nhất camera mà thôi, còn các cảm biến và loa thoại sẽ được chuyển lên phần viền màn hình trên cùng.

Điều này có phần mâu thuẫn với những tin đồn gần đây về một thiết bị tràn màn hình với một lỗ nhỏ được khoét ở giữa đỉnh trên màn hình để chứa camera. Ở thời điểm này, chúng ta vẫn chưa rõ thiết kế nào là tốt nhất: phần cắt, hay lỗ khoét? Điều chắc chắn là nếu Samsung muốn trang bị cho thiết bị của mình một camera selfie và không muốn có viền màn hình như hiện nay, họ sẽ phải chọn lựa giữa 3 thiết kế: phần cắt, lỗ khoét, hay cơ chế trượt. Một lần nữa, một bằng sáng chế có nghĩa nó có thể thành hiện thực hoặc không, nhưng xét việc Galaxy S10 chỉ còn cách ngày công bố khoảng 5 tháng nữa, tốt nhất bạn nên tập trung theo dõi tình hình để biết chính xác những gì Samsung đang ấp ủ.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan