Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Samsung thừa nhận Galaxy S10 gặp lỗi hao pin, hứa sẽ khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm - Vũ Quân Mobile (www.vuquanmobile.com)

Nhiều người dùng phản ánh chiếc Galaxy S10 của họ bị hao pin chờ sau khi thực hiện cuộc gọi.

Smartphone cao cấp mới nhất của Samsung là Galaxy S10 đang gặp lỗi hao pin. Đây là điều được một số người dùng nhận định và cũSamsung thừa nhận Galaxy S10 gặp lỗi hao pin, hứa sẽ khắc phục bằng bản cập nhật phần mềmng đã được Samsung xác nhận.

Samsung thừa nhận Galaxy S10 gặp lỗi hao pin, hứa sẽ khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm - Ảnh 1.

Một chủ đề trên diễn đàn XDA-Developers về vấn đề hao pin chờ của Galaxy S10

Galaxy S10 gặp lỗi hao pin chờ sau khi thực hiện cuộc gọi OTT

Cụ thể, tình trạng hao pin của Galaxy S10 xảy ra khi máy ở trong chế độ chờ. Sau khi thực hiện cuộc gọi VoIP (thông qua các ứng dụng OTT như WhatsApp, Viber), Galaxy S10 sẽ không thể quay về chế độ "ngủ đông" (Deep Sleep) tiết kiệm năng lượng và khiến cho máy hao pin nhanh.

Qua thử nghiệm của một số thành viên diễn đàn nổi tiếng về smartphone XDA-Developers, sử dụng một số công cụ chuyên biệt, họ đã nhận thấy xung nhip của CPU hoạt động trong khoảng 500-700Mhz kể cả khi màn hình đã tắt. Điều này khiến cho một số người dùng mất từ 10-15% pin khi để máy qua đêm, kể cả khi họ đã tắt các kết nối như Wi-Fi, Bluetooth và ứng dụng chạy nền.

Phiên bản Galaxy S10 sử dụng chip Exynos 9820 nhận được nhiều lời phàn nàn nhất. Đây cũng là phiên bản đang được bán tại Việt Nam. Trong khi đó, không có quá nhiều báo cáo về việc phiên bản dùng chip Snapdragon 855 gặp tình trạng này. 

Một số người dùng đã tìm ra giải pháp tạm thời là khởi động lại máy mỗi khi thực hiện xong một cuộc gọi OTT. Mặc dù hơi phiền hà, tuy nhiên nó giúp cho lượng hao pin chờ qua đêm về mức bình thường (dưới 5%).

Samsung xác nhận lỗi và sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm khắc phục

Trong thông cáo gửi đến PhoneArena, Samsung cho biết hãng đã nhận biết được vấn đề này và sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm nhằm khắc phục. Samsung khuyến cáo người dùng luôn cập nhật phần mềm mới nhất cho điện thoại của mình.

Vào thời điểm bài viết, Samsung Việt Nam cho biết bản cập nhật phần mềm này đã được tung ra, tuy nhiên tuỳ từng thị trường mà người dùng sẽ có thể nhận được bản cập nhật này sớm hoặc muộn. Người dùng có thể vào phần Cập nhật phần mềm trong ứng dụng Cài đặt để kiểm tra, tải về và cài đặt bản cập nhật này trong thời gian sớm nhất.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan