Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Samsung sẽ cập nhật 2 tính năng mới cho Galaxy S10

Samsung đang xem xét cập nhật thêm hai tính năng quan trọng cho dòng Galaxy S10.

Theo một tweet mới nhất từ tài khoản Tipster Ice Universe (@UniverseIce), Samsung đang xem xét một vài thay đổi cho dòng Galaxy 10 để kích thích chủ sở hữu của những chiếc điện thoại này. Theo đó, tại một hội nghị, lãnh đạo của hãng đã nói về khả năng sạc nhanh của các thiết bị cầm tay với công suất lên tới 25W.

Hiện tại, Samsung đã cung cấp sạc 25W cho các điện thoại tầm trung Galaxy A70, Galaxy A50 và Galaxy A30 nhưng lại chưa áp dụng trên các mẫu flagship hiện hành. Mới chỉ Galaxy S10 5G sẽ ra mắt với chức năng sạc 25W vào mùa hè này.

Samsung sẽ cập nhật 2 tính năng mới cho Galaxy S10 - 1

Tin đồn về tính năng mới trên loạt Galaxy S10.

Chỉ vài ngày trước, Xiaomi đã giới thiệu bộ sạc "Super Charge Turbo" 100W sẽ sạc pin từ 0% đến 100% chỉ trong 17 phút. Và nếu bạn không thể chờ đợi, chỉ 7 phút cũng giúp pin sạc từ ​​0% đến 50%. SuperVOOC của Oppo hiện đang hỗ trợ sạc ở mức 50W trong khi Huawei Mate X có màn hình gập lại sẽ sạc ở mức 55W khi được bán ra vào cuối mùa hè này.

Một tính năng mới khác mà giám đốc điều hành Samsung hé lộ tích hợp trên dòng Galaxy S10 thông qua bản cập nhật là Super Night Mode. Tương tự như tính năng Night Sight có trên cả ba thế hệ điện thoại Pixel, Chế độ Super Night Mode sẽ cho phép người dùng Galaxy S10 chụp ảnh trong điều kiện tối và thiếu sáng mà không cần sử dụng đèn flash.

Hiện nay, các flagship mới của Samsung mới chỉ có tính năng Bright Night nhưng không được bật và tắt khi cần như Night Sight của Pixel. Thay vào đó, Super Night Mode là một phần của các công cụ AI trong Trình tối ưu hóa cảnh (Scene Optimizer), tự động phát hiện chủ đề của bức ảnh được chụp và điều chỉnh máy ảnh để tối ưu hóa kết quả.

Nếu Trình tối ưu hóa màn hình nhận ra rằng hình ảnh đang ở trong bóng tối, nó sẽ khiến camera mất thời gian phơi sáng lâu hơn để cung cấp nhiều ánh sáng hơn. Đây là một phần cách thức Chế độ Night Sight của Pixel hoạt động (AI được sử dụng để thêm một số chi tiết nhất định), nhưng Bright Night của Samsung yêu cầu phải chụp ảnh trong bóng tối gần như hoàn toàn để bật. Một nhược điểm khác là chế độ này tùy thuộc vào camera thay vì người dùng kích hoạt nó.

Ảnh chụp thiếu sáng của Samsung chưa bằng P30 Pro và Pixel 3

Huawei cũng có một tính năng chụp ảnh thiếu sáng tương tự trên P30 Pro là Chế độ ban đêm – Night Mode. Khi so sánh với Pixel 3 và Galaxy S10, hệ thống camera của P30 Pro vượt trội hơn hẳn, tiếp đó là Pixel 3 và Galaxy S10.

 

Samsung sẽ cập nhật 2 tính năng mới cho Galaxy S10 - 2

 

Galaxy S10+ với cụm 3 camera sau.

Có lẽ sự ra mắt gần đây của Huawei P30 Pro là động lực đằng sau những động thái được đưa ra bởi giám đốc điều hành Samsung tại Trung Quốc: Huawei P30 Pro có chế độ Night Mode nói trên và pin của nó có thể sạc ở mức 40W. Mặc dù điện thoại mới của Huawei về cơ bản không được bán rộng rãi tại Mỹ nhưng chúng vẫn là “đối thủ” cạnh tranh mạnh mẽ cho dòng Galaxy S10 ở hầu hết những nơi khác.

Theo dự đoán, các tính năng này sẽ đến tay các chủ sở hữu Galaxy S10 dưới dạng cập nhật OTA trong thời gian ngắn tới.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan