Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

Samsung Galaxy S9 vs Galaxy S9 Plus: Bạn nên mua cái nào?

Samsung đã đạt được thành công với việc tung ra 2 phiên bản cho flagship của họ. Vậy bạn nên chọn Galaxy S9 hay Galaxy S9+?

Samsung đã đạt được thành công với việc tung ra 2 phiên bản cho flagship của họ. Vậy bạn nên chọn Galaxy S9 hay Galaxy S9 Plus?

Samsung Galaxy S9 vs Galaxy S9 Plus

Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus

Trong vài năm gần đây, các điện thoại phiên bản lớn hơn thường được các nhà sản xuất ưu ái hơn về một số tính năng và trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn bản tiêu chuẩn. Nhưng khác với Galaxy S8, sự khác biệt giữa S9 và S9 Plus bắt đầu trở nên nhiều hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn mua flagship mới nhất của Samsung thì chắc chắn đang cân nhắc là nên mua Galaxy S9 hay Galaxy S9+? Đây là những gì bạn cần biết để đưa ra quyết định tốt nhất.

Những điểm giống nhau

Samsung Galaxy S9 vs Galaxy S9 Plus

Khi nói đến thiết kế, Samsung không phân biệt giữa hai phiên bản của flagship mà hãng ra mắt hàng năm. Cho dù bạn dùng Galaxy S9 nhỏ gọn hay Galaxy S9+ lớn hơn, thì chất liệu hay tỷ lệ là giống hệ nhau. Cả 2 mẫu đều có các màu sắc và phần cứng tương tự nhau. Khi nói tới trải nghiệm sử dụng, bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt quá lớn do kích thước khác nhau đem lại.

Màn hình giữa Galaxy S9 và Galaxy S9+ có kích thước khác nhau, nhưng độ phân giải và chất lượng hiển thị là như nhau. Điều đó có nghĩa là Galaxy S9 có mật độ điểm ảnh cao hơn một chút, nhưng trong thế giới thực, bạn sẽ không bao giờ nhận thấy sự khác biệt. Đặc biệt nếu bạn để điện thoại ở độ phân giải 1080p (tự động khi bạn thiết lập điện thoại mới).


Những sự khác nhau

Sự khác biệt của Galaxy S9+ so với phiên bản tiêu chuẩn rõ ràng nhất chính là kích thước màn hình lớn hơn, kích thước bề ngoài lớn hơn, pin lớn hơn và bổ sung thêm ống kính cho hệ thống camera phía sau. Nhưng điều quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc cho lựa chọn của bản thân là kích thước. Với một màn hình 6.2 inch lớn hơn sẽ cung cấp cho bạn nhiều không gian làm việc hơn và giải trí thích hơn nhưng cũng làm cho điện thoại lớn hơn và tương đối khó khăn để quản lý bằng một tay. Theo các chỉ số, Galaxy S9+ cao khoảng hơn Galaxy S9 là 10 mm, rộng hơn 5 mm và nặng hơn 15%.

Samsung Galaxy S9 vs Galaxy S9 Plus

Để đi cùng với kích thước tăng lên thì Samsung đã cung cấp viên pin lớn hơn cho phiên bản Plus là 3500mAh. Con số này có thể giúp bạn có được trải nghiệm sử dụng qua một ngày mà không phải đáng lo ngại lắm. Dung lượng pin Galaxy S9+ cao hơn 15% so với 3000mAh của Galaxy S9, nhưng màn hình lớn hơn không hẳn sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn quá nhiều pin. Vì vậy bạn sẽ có thể thực hiện tất cả những điều tương tự lâu hơn với Galaxy S9+. Tuổi thọ pin không thực sự cải thiện so với thế hệ trước, vì vậy Galaxy S9 lại một lần nữa có khả năng làm người dùng lo lắng về pin hơn phiên bản Plus.

Máy ảnh chính trên Galaxy S9+ giống với Galaxy S9, và đó là một điều tuyệt vời cho tất cả mọi người vì máy ảnh này là ấn tượng. Nhưng Samsung đã làm cho Galaxy S9+ thú vị hơn nhờ một camera phụ như Galaxy Note 8. Camera phụ cho phép bạn phóng to chi tiết mà không làm mất độ phân giải nhờ khả năng zoom quang 2X, và cho phép chế độ chân dung "Live Focus" của Samsung làm mờ nền phía sau đối tượng với hiệu ứng tốt hơn.

Samsung Galaxy S9 vs Galaxy S9 Plus

Cảm biến thứ cấp không giống loại Dual Pixel "Super Speed" mà máy ảnh chính có, vì vậy chất lượng không giống nhau. Và như chúng ta đã thấy với Galaxy Note 8, những tính năng bổ sung thêm là thu phóng và Live Focus chứ không phải là cái gì thay đổi hoàn toàn trải nghiệm máy ảnh. Những cải tiến của máy ảnh chính mà Samsung sử dụng trong Galaxy S9 và Galaxy S9+ quan trọng hơn rất nhiều cho việc chụp ảnh hàng ngày của bạn.

Samsung Galaxy S9 vs Galaxy S9 Plus

Việc bổ sung thêm nữa trong Samsung S9+ là RAM nhiều hơn lên đến 6GB, ngang ngửa với Galaxy Note 8. Xem xét Galaxy S9 tiêu chuẩn với 4GB RAM và hai điện thoại chạy phần mềm giống hệt nhau, thật khó để thấy được trải nghiệm quá khác biệt giữa lợi thế RAM đó. Lý do vì Samsung đã thực hiện tối ưu hóa nhiều về phần mềm của họ. Nhưng bộ nhớ RAM bổ sung sẽ, tất nhiên, giúp bạn giữ thêm được nhiều ứng dụng trong nền hơn và phù hợp với các nâng cấp phần mềm trong tương lai yêu cầu nhiều tài nguyên hơn.

Kết luận

Samsung Galaxy S9 vs Galaxy S9 Plus

Như một thói quen, Samsung S9 là sự lựa chọn mặc định cho rất nhiều người khi họ vào một trong cửa hàng vì nó rẻ hơn. Nếu bạn không chắc chắn liệu bạn có muốn một chiếc điện thoại "lớn" hay không, hãy bắt đầu bằng cách trải nghiệm thử S9 chuẩn. Bạn sẽ không hối tiếc về kích thước, và nó có thể làm hầu hết mọi thứ mà Galaxy S9+ lớn hơn có thể làm được.

Samsung Galaxy S9

​​​​​​​Nhưng cũng bằng cách đó, bạn hãy thử dùng Samsung Galaxy S9+ để nhận được trải nghiệm tổng thể tốt hơn. Để chọn nó, bạn phải biết bản thân thích một thiết bị lớn hơn với không gian màn hình lớn hoặc tuổi thọ pin tốt hơn. Nhưng bạn cũng phải biết rằng bạn khó có khả năng sử dụng một tay. Nếu bạn muốn có S9+, bạn cũng nhận được RAM lớn hơn và máy ảnh phụ cho các chế độ chụp ảnh bổ sung chuyên biệt. Quan trọng nhất bạn nên xem xét kích thước màn hình và dung lượng pin, vì hai tiêu chí này ảnh hưởng rõ ràng nhất tới việc sử dụng hàng ngày.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan