Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Samsung Galaxy S10 bị lỗi nghiêm trọng ở bộ phận quan trọng nhất

Vừa qua, Samsung đã chính thức xác nhận siêu phẩm Galaxy S10 và S10+ bị lỗi trầm trọng tại bộ phận chủ chốt của thiết bị. Nhiều người cũng gửi tới đơn kiện buộc nhà phân phối Samsung đền bù ngay và liền.

Chip Exynos Samsung Galaxy S10 mắc lỗi hệ thống nghiêm trọng, gây chết máy lâm sàng

Nhiều người cho rằng thiết bị Galaxy S10 của họ đã bị hao pin trông thấy, mức năng lượng hiển thị trên màn hình giảm đi một cách nhanh chóng, ngay cả khi không sử dụng. Các phàn nàn được phát hiện trên trang XDA và Reddit, tất cả đều đề cập đến S10 và S10+ xuất hiện lỗi khi chạy chip Exynos của Samsung. Ngay lập tức, Samsung đi vào công tác test cũng như tìm ra ngọn ngành của câu chuyện. Chính thức, Samsung cũng đã xác nhận vấn đề này là một lỗi xuất hiện trên lỗ hổng của bộ vi xử lý với bộ nhân xử lý truyền năng lượng.   

Lý giải nguyên nhân: Samsung gọi đây là lỗ hổng do tác nhân của các kết nối tĩnh bên ngoài, điển hình chính là cuộc gọi VoIP trên thiết bị. Đây chính là tác nhân gây ra lỗi sụt pin nhanh chóng cho S10 hay S10+. Việc gọi và nhận các cuộc gọi bằng phần mềm VoIP có hiệu ứng cực kỳ cao, nó được phổ biến trên WhatsApp, Viber và Facebook Messenger, nó vô tình không cho phép thiết bị chặn kích hoạt chế độ deep sleep khi đang chờ.

Một vấn đề liên quan khác được đề cập đến đó chính là cảm biến tiệm cận, gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ngủ “deep sleep” của sản phẩm gây hao tổn pin nhanh chóng. Điều này có nghĩa CPU vẫn được hoạt động ở các xung nhịp cao khi không có tác vụ nào được thao tác trên thiết bị, ngay cả khi tắt màn hình Galaxy S10.

Khắc phục: Samsung đã ngay lập tức biết đến điều này và họ sẽ update bản fix trong khoảng thời gian sớm nhất. Ngoài ra, Samsung khuyến cáo người dùng thiết bị S10 hay S10+, nên cập nhật ngay phần mềm với phiên bản mới nhất.

Nhận định, may mắn đây chỉ là lỗi liên quan đến phần mềm và sẽ được sửa lỗi ngay sau khi update OTA được thực hiện. 24hStore sẽ luôn cập nhật những thông tin liên quan đến Galaxy S10 nhanh nhất, cũng như các phần mềm mới nhất được nâng cấp cập nhật của hãng di động danh tiếng Samsung.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan