Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Samsung đang phát triển smartphone có tới 6 camera sau.

Trong những năm gần đây, số lượng camera sau trên smartphone ngày càng gia tăng mạnh mẽ để cải thiện chất lượng ảnh chụp. Đầu 2019, HMD Global đã tung ra chiếc smartphone có tới 5 camera sau là Nokia 9 PureView. Và có vẻ như Samsung không muốn chịu thua trong cuộc chạy đua này.

Samsung đang phát triển smartphone có 6 camera sau 1

Trang LetsGoDigital phát hiện ra việc Samsung Electronics bí mật đăng ký một bằng sáng chế về smartphone Galaxy sở hữu tới sáu camera trên mặt lưng. Trong đó bao gồm năm camera góc rộng và một camera zoom. Đặc biệt hơn, Samsung có vẻ đã tìm thấy một hướng khác để gia tăng chất lượng ảnh chụp qua việc di chuyển cảm biến camera.

Bản đăng ký sáng chế này được Samsung Electronics đăng ký tại Ủy ban sở hữu trí tuệ thế giới. Mô tả về một “phương pháp vận hành nhiều camera để chụp ảnh kỹ thuật số”. Tài liệu về bản đăng ký mới được công bố vào 11/6 vừa qua. Trong bằng sáng chế, Samsung đề cập tới việc sử dụng năm camera góc rộng tiêu cự 28mm kèm theo ít nhất một ống kính tele.

Samsung đang phát triển smartphone có 6 camera sau 2

Khi được kích hoạt, một cơ chế đặc biệt sẽ khiến các cảm biến camera chuyển động nghiêng góc để có được tiêu cự lớn hơn. Bằng cách này, Samsung sẽ kết hợp tín hiệu ảnh chụp từ bốn camera góc rộng đặt nghiêng và giúp chiếc điện thoại tạo ra hiệu ứng ảnh chụp “pano-bokeh” xóa phông toàn cảnh. Đây là tính năng chưa góp mặt trên bất cứ mẫu smartphone Samsung nào hiện nay.

Theo thông tin trong bằng sáng chế, nếu được tận dụng khéo léo, công nghệ này có thể giúp Samsung bỏ xa các đối thủ về tính năng chụp ảnh trên smartphone. Nó cho phép chụp tốt hơn trong môi trường thiếu sáng, khả năng lấy nét tuyệt vời đi kèm dải động cao hơn (HDR).

Samsung đang phát triển smartphone có 6 camera sau 3

Samsung từng tiên phong trong nhiều công nghệ camera trên điện thoại. Trước đây, hãng từng đem tới tính năng thay đổi khẩu độ trên Galaxy S9 và Galaxy S10. Tới thời kì Samsung Galaxy S20 năm nay, nhà sản xuất Hàn Quốc đã thay bằng một cảm biến lớn hơn đi kèm với việc nâng cao độ phân giải.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan