Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Samsung đã bắt đầu cuộc đua công nghệ 2019 với một "rừng" sản phẩm hùng hậu

Ảnh minh họa

Trong sự kiện Samsung Unpacked 2019 vừa qua, Samsung đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm khác nhau của dòng Galaxy với đủ các mức giá và hãng tin rằng phần cứng mới của họ sẽ dẫn đầu các tiêu chuẩn về công nghệ di động trong năm nay.

Hàng loạt các sản phẩm mới

Sự kiện bắt đầu với Galaxy Fold, sau đó là series Galaxy S10, Galaxy Watch Active, Galaxy Fit và Samsung Galaxy Buds. Chỉ vài ngày sau đó, Samsung tiếp tục công bố máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S5e. Tại sao Samsung lại công bố quá nhiều sản phẩm cùng lúc như vậy?

Ảnh minh họa

Người đứng đầu trong kế hoạch sản phẩm của Samsung ở Anh, Daniel Benjamin trả lời rằng với việc tung ra nhiều sản phẩm như vậy thì nó sẽ cho thấy chiều sâu trong loạt sản phẩm mới của hãng. Nếu người dùng muốn 5G hay một chiếc điện thoại có thể gập lại, hoặc là nâng cấp Galaxy S8 hoặc S9 của họ, Samsung sẽ cung cấp cho người dùng đủ các lựa chọn.

Tuy Samsung có nhiều dòng sản phẩm khác nhau nhưng dòng Galaxy bao trùm phần lớn các thiết bị mà người dùng muốn mua nên Samsung cung cấp nhiều màu sắc hơn, nhiều lựa chọn hơn và nhiều phiên bản hơn cho các thiết bị của hãng. Vì thế, các sản phẩm mới được ra mắt trong sự kiện cũng được trải dài theo các mức giá từ thấp tới cao.

Mức giá của Samsung Galaxy Fold

Giá của Samsung Galaxy Fold vào khoảng 2.000 USD (gần 47.4 triệu đồng) với một điện thoại gập được thì vẫn là rất đắt. Ông Benjamin giải thích rằng nó có giá như vậy bởi vì thị trường cao cấp ở Anh có tốc độ phát triển rất nhanh và người dùng đều sử dụng thiết bị của họ lâu dài. Vì thế nên khi họ mua một sản phẩm mới, họ sẽ xem xét và cân nhắc về sản phẩm được đưa ra, rằng liệu đó có phải là một sự đầu tư lâu dài hay không.

Ảnh minh họa

Galaxy Fold sẽ được đặt vào hạng mục sản phẩm “siêu cao cấp”. Vì Samsung muốn tạo ra một phân khúc sản phẩm mới trên thị trường, nó cho phép người dùng có cả điện thoại lẫn máy tính bảng cùng ở trong túi và sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất từ cả hai. Ngoài ra, với công nghệ của laptop trong một chiếc điện thoại di động thì giá của Galaxy Fold cao cũng không có gì ngạc nhiên.

Tiêu chuẩn mới của điện thoại di động

Sự kiện Samsung Unpacked vừa diễn ra là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Samsung trong nhiều năm qua, một phần bởi vì gần đây Samsung đã mất chỗ đứng vào tay đối thủ Huawei. Do đó Samsung phải chiến đấu hết mình để có thể vượt lên đối thủ và duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp điện thoại.

Ảnh minh họa

Samsung Galaxy S10 vs Huawei Mate 20 Pro

Với việc ra mắt một loạt các sản phẩm, Samsung cho thấy họ muốn giành chiến thắng trên mọi mặt trận công nghệ. Để có thể dẫn đầu thì Samsung cần phải cho thấy khả năng đổi mới trong toàn bộ các phân khúc sản phẩm.

Tất nhiên, Samsung vẫn còn có thể cải thiện thêm rất nhiều về sản phẩm của mình. Họ vừa kỷ niệm 10 năm sản phẩm dòng Galaxy và đang rất mong chờ tới thập kỷ tiếp theo. Samsung đã bắt đầu một năm 2019 một cách cực kì tự tin và họ đang thiết lập những tiêu chuẩn mà điện thoại di động có thể vươn tới.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan