Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Ra mắt Galaxy Fold nhưng không cho chạm vào, Samsung đang định làm gì?

Ảnh minh họa

Samsung Galaxy Fold được trưng bày trong tủ kính tại MWC 2019

Từ Samsung Unpacked 2019 đến MWC 2019, không có bất cứ người tham dự sự kiện nào được chạm tay vào Galaxy Fold. Phải chăng Samsung đang muốn khơi dậy sự tò mò của người dùng? Hay do chiếc điện thoại gập này vẫn chưa thực sự sẵn sàng để ra mắt?

Galaxy Fold vẫn phải nấp sau khung kính

Hiện tại, Samsung đang gặp phải sự cạnh tranh gay gắt của nhà sản xuất tới từ Trung Quốc - Huawei. Trong lúc tất cả những thiết bị mới của Samsung được ra mắt tại sự kiện Unpacked vừa qua đều đang ra sức để quảng bá thì “ngôi sao” lớn nhất của hãng lại ngồi trong tủ kính hoặc chỉ mới được ở trên tay một giám đốc điều hành nào đó.

Ảnh minh họa

Samsung Galaxy Fold được trưng bày trong tủ kính tại MWC 2019

Đối thủ trực tiếp của Galaxy Fold, Huawei Mate X đã được một số lượng lớn các nhà báo, người thuộc lĩnh vực công nghệ sử dụng thử và nhận được rất nhiều lời khen.

Samsung đáp trả lại điều này bằng cách nào? Họ cho Galaxy Fold ngồi trong tủ kính để các nhà báo có thể thoải mái tưởng tượng việc được cầm và sử dụng thử nó. Thậm chí việc Fold ngồi đằng sau quá nhiều lớp kính khiến việc chụp ảnh nó cũng gần như không thể.

Ảnh minh họa

Samsung Galaxy Fold được trưng bày trong tủ kính tại MWC 2019

Đây không phải là một thiết bị mẫu cho phiên bản chính thức năm 2020 mà là một thiết bị sẽ được bày bán chính thức vào ngày 26 tháng 4 năm 2019. Nếu bây giờ Galaxy Fold vẫn chưa thể dùng thử thì liệu bản chính thức có thể sẵn sàng để bày bán trong vòng 2 tháng tới không?

Có phải vì Huawei mà ra?

Ảnh minh họa

CEO của Huawei, ông Richard Yu cho rằng Huawei Mate X là một chiếc điện thoại gập thật sự và ông đã sử dụng nó trong nhiều ngày.

Còn với những thiết bị gập khác thì có thể là do chúng chưa sẵn sàng để quảng bá, nhưng nhà sản xuất điện thoại khi biết việc Huawei đã sẵn sàng để ra mắt thì họ vội vã ra mắt trước Huawei để có thể trở thành thương hiệu đầu tiên ra mắt điện thoại gập.

Theo ông Yu, Huawei đã phát triển Mate X trong vòng 3 năm, còn với Samsung thì họ đã phát triển điện thoại gập gần 8 năm. Vì thế nên rất khó tin nếu Samsung chưa phát triển tới giai đoạn mà điện thoại có một hình dáng ổn định để dùng thử. Còn với Mate X thì chiếc điện thoại này gần như đã hoàn thiện, tuy vậy vẫn cần thêm thời gian để đảm bảo mạng lưới 5G hoạt động.

Ảnh minh họa

Huawei Mate X được giới thiệu tại MWC 2019

Samsung, đừng giấu Galaxy Fold nữa!

Nếu người dùng phải bỏ ra 1.980 USD (khoảng 46 triệu đồng) cho một thiết bị thế hệ đầu tiên như Galaxy Fold thì họ sẽ muốn biết liệu số tiền mình bỏ ra có xứng đáng không. Nếu như Samsung không thể hiện như cách người dùng mong đợi thì khác nào họ không tự tin vào sản phẩm của mình, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý người dùng.

Với việc điện thoại gập đang là xu hướng lớn nhất hiện nay thì càng có lý do để quảng bá Galaxy Fold, nhưng Samsung không làm vậy.

Có thể Galaxy Fold thật sự rất tuyệt vời và bài viết này hoàn toàn chỉ là sự lo lắng quá mức, nhưng nếu nó tuyệt vời đến vậy thì tại sao lại phải giấu, sao không để cho những nhà báo được trải nghiệm sự tuyệt vời đó, như Huawei Mate X đã làm?

Ảnh minh họa

Samsung Galaxy Fold được trưng bày trong tủ kính tại MWC 2019

Trên thực tế, tại MWC 2019 năm nay, cũng có những thiết bị gập, thiết bị 5G và thiết bị đeo tay không thể dùng thử nhưng hầu hết chúng đều là bản mẫu. Trong khi đó - Galaxy Fold, nhấn mạnh một lần nữa không phải là bản mẫu. Đây là một thiết bị có giá 1.980 USD sắp được bày bán vào cuối tháng 4.

Nếu Samsung tiếp tục giấu thiết bị này cho tới khi ra mắt thị trường thì thật sự rất kì quặc. Họ sở hữu Galaxy Fold - một trong những thiết bị mới thú vị nhất trong nhiều năm nay, với một mức giá rất cao, được phát triển trong nhiều năm và giờ thiết bị đó thì ngồi trong tủ kính để xem thiết bị gập của đối thủ đang làm mưa làm gió.

Không ai biết lý do tại sao, nhưng điều này càng kéo dài sẽ càng gây thêm những nỗi lo cho người dùng. Vì thế Samsung hãy nhanh chóng cho ra mắt Galaxy Fold để chứng minh rằng họ chẳng có gì phải giấu.

Ý kiến của bạn về việc này như thế nào? Hãy để lại comment bên dưới nhé!

Nguồn: DigitalTrends

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan