Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Ra mắt 0h đêm nay, iPhone 12 Mini có gì đáng giá?

Nếu chi tiền cho thành viên rẻ nhất của loạt iPhone 12, người dùng sẽ phải chấp nhận những thiếu sót đáng chú ý.

iPhone 12 Pro sẽ đi kèm một số tính năng tiên tiến nhưng có vẻ như mọi người không ngừng nói về iPhone 12 Mini do mức giá phải chăng dự kiến hoặc màn hình nhỏ mà mọi người có thể yêu thích. Dĩ nhiên, sẽ không bất ngờ nếu sản phẩm sẽ đi kèm một số hạn chế.

Ra mắt 0h đêm nay, iPhone 12 Mini có gì đáng giá? - 1

Máy quét LiDAR

Các mẫu iPhone 12 Pro dự kiến sẽ xuất xưởng với máy quét LiDAR tương tự như loại đã ra mắt đầu năm nay trên iPad Pro. Máy quét LiDAR sử dụng ánh sáng phản chiếu để lập bản đồ môi trường xung quanh và đo chính xác khoảng cách của bạn đến các vật thể gần đó. Bản đồ khoảng cách này, hay chính xác hơn là độ sâu, có thể được sử dụng trong các ứng dụng thực tế tăng cường (AR) và các trò chơi AR như Pokemon Go.

Tính hữu ích của nó không dừng lại ở đó. Dữ liệu được thu thập bởi máy quét LiDAR cũng có thể được sử dụng bởi máy ảnh của iPhone. Nó có thể cải thiện khả năng lấy nét tự động, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu, điều khó khăn đối với hầu hết các máy ảnh. LiDAR cũng có thể đóng một vai trò trong các hiệu ứng dựa trên chiều sâu, chẳng hạn như chế độ chân dung, lấy nét vào chủ thể và làm mờ hậu cảnh.

Màn hình OLED kém hơn

Tất cả các mẫu iPhone 12 dự kiến sẽ có màn hình cảm ứng OLED, với iPhone 12 Pro Max có màu 10-bit với XDR để cung cấp màu sắc đậm hơn và hình ảnh chân thực hơn. iPhone 12 Mini sẽ là chiếc nhỏ nhất trong số đó với màn hình 5,4 inch, nhỏ hơn so với 6,1 inch của iPhone 11 và lớn hơn một chút so với 4,7 inch của iPhone SE.

Ra mắt 0h đêm nay, iPhone 12 Mini có gì đáng giá? - 2

Các tin đồn ban đầu ám chỉ rằng chỉ có các mẫu iPhone 12 Pro mới có màn hình ProMotion 120 Hz. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Apple sẽ không thêm công nghệ đó vào bất kỳ mẫu iPhone nào của mình trong năm nay.

Thời lượng pin

Nếu tin đồn là chính xác, iPhone 12 Mini sẽ trở thành chiếc iPhone 12 nhỏ nhất cả về kích thước và dung lượng pin. Các xác nhận bị rò rỉ cho thấy iPhone 12 Mini có thể xuất xưởng với pin 2.227 mAh, ít hơn đáng kể so với pin 3.687 mAh khổng lồ được đồn đại sẽ có trong iPhone 12 Pro Max. Chip A14 Bionic mới được đồn đại là cực kỳ tiết kiệm năng lượng, nhưng điều đó chỉ có thể giúp kéo dài thời lượng sử dụng của viên pin dung lượng thấp hơn này.

Ống kính tele

Không giống như iPhone SE 2020 chỉ có camera một ống kính, iPhone 12 Mini được đồn đại sẽ bao gồm hai ống kính camera - một góc rộng và một siêu rộng. Điều này tức nó còn thiếu ống kính tele dự kiến sẽ chỉ xuất hiện trên các mẫu iPhone 12 cao cấp hơn.

Ra mắt 0h đêm nay, iPhone 12 Mini có gì đáng giá? - 3

Mặc dù nó có thể có ít ống kính camera hơn nhưng iPhone 12 Mini được hưởng lợi từ sức mạnh xử lý của A14 Bionic - dự kiến sẽ mang đến Smart HDR và các cải tiến hình ảnh khác cho toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 12, bao gồm cả iPhone 12 Mini giá rẻ.

Kết nối mmWave 5G

Tất cả 4 mẫu iPhone 12 được đồn đại gồm có iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max - sẽ bao gồm kết nối 5G. Tuy nhiên, chỉ có iPhone 12 Pro Max cao cấp mới hỗ trợ công nghệ mmWave 5G nhanh hơn. Tất cả các mẫu khác, bao gồm cả iPhone 12 Mini, sẽ kết nối bằng mạng 5G tần số Sub 6 GHz chậm hơn. Các tin đồn cho thấy chỉ iPhone 12 Pro Max đủ lớn để đáp ứng nhu cầu ăng-ten lớn hơn cho kết nối mmWave.

Nhìn chung, iPhone 12 Mini được cho là thiếu một vài tính năng nhưng nó vẫn được định hình là một chiếc điện thoại giá phải chăng hơn cả. Nó đi kèm chip A14 Bionic mới nhất của Apple, thiết kế hình vuông mới và máy ảnh ống kính kép.

 

Ra mắt 0h đêm nay, iPhone 12 Mini có gì đáng giá? - 4

 

Apple dự kiến sẽ công bố dòng iPhone 12 tại sự kiện báo chí diễn ra vào rạng sáng ngày 14/10 theo giờ Việt Nam, lúc 0 giờ. Đơn đặt hàng trước cho sản phẩm sẽ bắt đầu ngay từ ngày 16/10, với đợt mở bán lẻ tiếp theo vào ngày 23/10. Các tin đồn chung cho thấy Apple có thể trì hoãn việc ra mắt một số mẫu iPhone 12 vào tháng 11, trong khi các mẫu còn lại trình làng trong tháng 10.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan