Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Phó chủ tịch Huawei: Bằng sáng chế 5G của chúng tôi nhiều hơn tất cả các công ty Mỹ cộng lại - Vũ Quân Mobile ( www.vuquanmobile.com )

Điều này cho thấy Huawei đang có mảng phát triển các công nghệ mạng 5G cực kỳ mạnh mẽ, cả trong nước lẫn thị trường quốc tế.

Là một công ty công nghệ, Huawei sở hữu một số lượng lớn các bằng sáng chế. Hôm nay, tại triển lãm Dữ liệu Quốc tế Trung Quốc được tổ chức tại Quý Dương, phó chủ tich của Huawei đã tiết lộ doanh thu của Huawei trong năm 2018 đạt mức 720 tỷ nhân dân tệ (tương đương hơn 100 tỷ USD) và khoản chi phí mà công ty bỏ ra cho mảng nghiên cứu và phát triển lên tới 100 tỷ nhân dân tệ, cho thấy Huawei đã đầu tư không ít công sức vào nghiên cứu các công nghệ mới, một trong số đó là hạ tầng mạng 5G.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất huawei-LOGO-a Phó chủ tịch Huawei: Bằng sáng chế 5G của chúng tôi nhiều hơn tất cả các công ty Mỹ cộng lại

Theo đó, mảng nghiên cứu và phát triển của Huawei đã vượt mặt các công ty công nghệ Mỹ khác bao gồm cả Apple.

Chỉ có khoản đầu tư nghiên cứu và phát triển tập trung dài hạn, cường độ cao này sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu trong ngành công nghiệp công nghệ cao.

– Phó giám đốc Lu Yong tiết lộ

Không chỉ vậy, Phó giám đốc Huawei cũng cho biết, Huawei có tổng số bằng sáng chế về công nghệ mạng 5G nhiều hơn tất cả các công ty công nghệ Mỹ cộng lại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5G-Truck Phó chủ tịch Huawei: Bằng sáng chế 5G của chúng tôi nhiều hơn tất cả các công ty Mỹ cộng lại

Cụ thể, ở thời điểm hiện tại, Huawei đã sở hữu tới hơn 16.000 bằng sáng chế về công nghệ 5G, xếp top 1 trên thế giới với 20% tổng số bằng sáng chế. Trong khi đó với các công ty công nghệ Mỹ, tổng số bằng sáng chế về mạng 5G cộng lại cũng mới chỉ chiếm ít hơn con số 15%.

Chúng tôi tin rằng Trung Quốc sở hữu hạ tầng mạng 4G lớn nhất thế giới, và đó cũng là lý do cho thấy chúng tôi cũng sẽ có hạ tầng mạng 5G lớn tương tự.

Mặc dù hiện tại Huawei đang gặp phải nhiều khó khăn và thách thức tới từ chính phủ Mỹ khi bị cấm sử dụng các công nghệ Mỹ. Hàng loạt các công ty sau đó cũng đã lên tiếng ngừng hợp tác với nhà sản xuất Trung Quốc này, bao gồm cả Google, Qualcomm, Intel và ARM… Tuy vậy, với số lượng bằng sáng chế khổng lồ và Huawei đang nắm giữ, trong tương lai Huawei có thể sẽ vẫn giữ vững được vị thế của mình trên thị trường quốc tế, mặc dù có gặp phải nhiều trở ngại trước mắt.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan