Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

[NÓNG] Sử dụng lì xì in hình tiền Việt Nam sẽ bị phạt 80 triệu đồng

Những bao lì xì in hình tiền vẫn luôn được ưa chuộng mỗi khi dịp Tết về, thế nhưng năm nay bạn đừng dùng nữa nhé, có thể bị phạt tiền cực nặng đấy.

Cẩn thận không mất Tết

Chỉ còn khoảng một tuần nữa thôi là Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 sẽ chính thức bắt đầu. Tất nhiên rồi, bên cạnh việc sắm những món đồ trang trí, pháo bông, quần áo,… thì phong bao lì xì là thứ không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Năm nay, thị trường phong bao lì lại rộn ràng hơn khi trào lưu in hình tiền Việt Nam nở rộ. Dạo một vòng quanh các cửa hàng bán đồ Tết bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những mẫu bao lì xì in đủ loại mệnh giá từ 50.000 đồng cho đến 500.000 đồng.

Tuy nhiên đừng vội thấy đẹp, hay ho mà mua bạn nhé. Việc sử dụng những bao lì xì in hình tờ tiền “đồng Việt Nam” là trái với quy định của pháp luật và sẽ bị xử phạt theo pháp luật đấy. Cụ thể hơn:

NGHỊ ĐỊNH 96/2014 CỦA CHÍNH PHỦ, HÀNH VI SAO CHỤP, IN ẤN, SỬ DỤNG BỐ CỤC, MỘT PHẦN HOẶC TOÀN BỘ HÌNH ẢNH, CHI TIẾT, HOA VĂN CỦA TIỀN VIỆT NAM KHÔNG ĐÚNG QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT SẼ BỊ PHẠT TIỀN TỪ 40 TRIỆU ĐỒNG ĐẾN 80 TRIỆU ĐỒNG.

Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua một túi phong bao lì xì in hình tiền Việt Nam để dùng cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới thì hãy chuyển sang một hình khác nhé. Cẩn thận không là bị phạt tiền nặng đấy.

___Vũ Quân Mobile___— CHÚC MỪNG NĂM MỚI —___Quý Khách Là Người Thân___

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan