Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

Những thói quen xấu khi sử dụng sẽ gây hại đến iPhone của bạn.

Nhiều người dùng iPhone thường có thói quen xấu khi sử dụng mà họ không nhận ra. Bạn đã sử dụng một chiếc iPhone và sử dụng theo một thói quen có sẵn. Hoặc tin vào những cách “dân gian” truyền miệng thì liệu có đúng không? Hãy cùng xem đâu là những thói quen xấu khi sử dụng sẽ gây hại đến iPhone của bạn.

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui Những-thói-quen-xấu-khi-sử-dụng-sẽ-gây-hại-đến-iPhone-của-bạn-Phần-1 Những thói quen xấu khi sử dụng sẽ gây hại đến iPhone của bạn (Phần 1)

Những thói quen xấu khi sử dụng sẽ gây hại đến iPhone của bạn (Phần 1)

1. Sử dụng iPhone trong tình trạng quá nóng

Khi sử dụng liên tục, xử lý các tác vụ nặng hoặc chơi game thì iPhone sẽ bắt đầu nóng dần lên. Cũng như con người, máy móc cũng cần được nghỉ ngơi. Nếu bạn cảm thấy máy quá nóng thì nên ngừng mọi hoạt động lại và chờ cho máy nguội lại và sử dụng.

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui Sử-dụng-iPhone-trong-tình-trạng-quá-nóng Những thói quen xấu khi sử dụng sẽ gây hại đến iPhone của bạn (Phần 1)

Nếu máy quá nóng thì sẽ có cảnh báo nhiệt độ

iPhone sẽ hoạt động tốt ở nhiệt độ từ 0°C đến 35°C. Nếu nằm ngoài 2 khoảng này pin sẽ tuột nhanh hơn bình thường. Nếu sử dụng iPhone ở nhiệt độ cao thường xuyên sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ pin và mau chai pin.

2. Sạc quá đầy hoặc xả cạn pin khi không dùng iPhone trong thời gian dài

Khi bạn muốn bảo quản, không sử dụng iPhone trong thời gian dài thì nên sạc pin ở mức quanh 50%. Không nên xả pin ở dung lượng quá thấp vì điều này sẽ khiến pin không sạc lên được nữa.

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui Sạc-quá-đầy-hoặc-xả-cạn-pin-khi-không-dùng-iPhone-trong-thời-gian-dài Những thói quen xấu khi sử dụng sẽ gây hại đến iPhone của bạn (Phần 1)

Trước khi cho vào hộp cất nhớ tắt nguồn và sạc đến 50% dung lượng pin

Cũng không nên sạc quá đầy (đặc biệt là 100%) thì lúc bạn sử dụng lại chiếc iPhone đó thì pin đã bị chai. Đó là lý do vì sao máy vừa bóc seal thì mức pin luôn ở mức trung bình. Và nhớ tắt nguồn trước khi bảo quản iPhone nữa nhé.

3. Thường xuyên sạc đầy và để qua đêm

Sạc đầy pin 100% thường xuyên sẽ không thể giữ pin luôn bền như một số người đã nghĩ. Thực tế các chuyên gia khuyên bạn nên để pin ở mức 40% đến 80%. Vì ở mức này pin hoạt động hiệu quả nhất và không giảm tuổi thọ nhiều.

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui Thường-xuyên-sạc-đầy-và-để-qua-đêm Những thói quen xấu khi sử dụng sẽ gây hại đến iPhone của bạn (Phần 1)

Không nên thường xuyêm sạc đầy pin 100% và để qua đêm

Cho nên việc sạc đầy pin liên tục đã không tốt thì thường xuyên sạc qua đêm lại càng không nên. Nếu bạn sợ sáng dậy iPhone sẽ hết pin thì có thể sạc đến 40%-50% rồi rút ra. Và sáng hôm sau lại sạc tiếp đến mức 80%. Nếu bạn phải đi xa cả ngày thì có thể sạc đầy pin. Nhưng nếu thường xuyên quá thì có thể dùng sạc dự phòng để đảm bảo tuổi thọ pin.

4. Thường xuyên xả pin và để pin ở mức cạn kiệt

Đúng là cái gì làm nhiều quá cũng sẽ không tốt. Nếu bạn để pin iPhone rơi vào tình trạng cạn kệt thường xuyên thì dung lượng pin tối đa sẽ giảm dần.

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui Thường-xuyên-xả-pin-và-để-pin-ở-mức-cạn-kiệt Những thói quen xấu khi sử dụng sẽ gây hại đến iPhone của bạn (Phần 1)

Không nên thường xuyên để pin iPhone luôn trong tình trạng cạn kiệt pin

Nếu bạn muốn xả pin thì các chuyên gia khuyên bạn nên xả 1 lần mỗi 1 – 2 tháng. Như vậy sẽ giúp cập nhật lại lượng pin tối đa hiện tại để tránh tình trạng pin ảo.

5. Sử dụng ốp lưng tích hợp pin dự phòng

Như bạn đã biết thì trong quá trình sạc pin thì điện thoại luôn phát sinh ra nhiệt. Mặt lưng cần phải thoáng thì mới tỏa nhiệt tốt. Nếu như bạn thường xuyên dùng loại ốp này thì iPhone của bạn sẽ bị bí hơi, tỏa nhiệt kém. Bên cạnh đó chính chiếc ốp cũng sẽ tỏa nhiệt.

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui Sử-dụng-ốp-lưng-tích-hợp-pin-dự-phòng Những thói quen xấu khi sử dụng sẽ gây hại đến iPhone của bạn (Phần 1)

Hãy tháo ốp lưng ra mỗi khi sạc pin cho iPhone

Theo như khuyên cáo ban đầu thì chúng ta không nên để iPhone ở trạng thái quá nóng. Cho nên thay vì dùng ốp lưng tích hợp pin thì bạn nên sử dụng pin dự phòng để sạc. Một lưu ý nhỏ nữa là khi sạc pin cho iPhone nên tháo hết các loại ốp lưng ra.

Bạn còn thói quen nào khác khi sử dụng iPhone không? Hãy cùng chia sẻ để mọi người dùng phân tích xem thói quen ấy có nên bỏ hay không nhé.

 

Vũ Quân Mobile chuyên mua bán - trao đổi điện thoại chính hãng uy tín số 1 tại thị trường Nam Định 

Vũ Quân Mobile -  Điện thoại chính hãng uy tín tại Nam Định.

Hotline : 0915240000

Địa chỉ : Số 29 Lê Hồng Phong - Nam Định

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan