Thủ thuật - Mẹo vặt

Nguyên nhân nào khiến iPhone không nhận sim - cách khắc phục

Điện thoại iPhone không nhận sim gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng nhất là trong những tình trạng khẩn cấp. Đây là một lỗi cơ bản nhưng nhiều người lại chưa biết cách xử lý sao cho hiệu quả. Hãy xem hướng dẫn dưới đây để có cách khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng nhé.

Tại sao iPhone không nhận sim

“Tại sao iPhone không nhận sim?” có lẽ là câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm, bởi iPhone là một thương hiệu công nghệ nổi tiếng thế giới với những sản phẩm cao cấp được cả thế giới tin dùng. Thế nhưng, hiện tượng không nhận sim này có thể xảy ra với bất kỳ dòng điện thoại nào từ điện thoại bàn phím bình thường đến điện thoại smartphone cao cấp. Nên dù đẳng cấp đến đâu thì chiếc iPhone của bạn vẫn ít nhiều bị mắc lỗi này.

Vấn đề không nhận sim đó gây không ít bức xúc cho người sử dụng. Càng bực mình hơn, là đang trong những lúc cần thiết chiếc điện thoại của bạn lại hiện lên dòng chữ “No Sim” khiến bạn không thể liên lạc đi bất cứ đâu.

Lỗi iPhone không nhận sim là nguyên nhân từ đâu. Bạn phải giải quyết được câu hỏi này sao đó mới có thể giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

– Chân tiếp xúc/ mặt đồng trên sim bị bám bẩn: Hiện tượng này tương đối phổ biến với mọi loại máy không cứ là iPhone, vì thường khi chúng ta sử dụng lâu ngày mặt đồng trên sim sẽ bị bám bẩn dẫn đến sự tiếp xúc không tốt của của sim.

– Cắt sim không chuẩn: iPhone là dòng điện thoại sử dụng loại sim nhỏ nên có nhiều người khi chuyển sim sang iPhone thường tự cắt sim cho vừa với khay sim và không may cái sim đó cắt không chuẩn dẫn đến khi lắp vào điện thoại cũng xảy ra hiện tượng iPhone không nhận sim.

– Bạn quên hoặc vô tình chạm vào nút chế độ máy bay trên điện thoại, dẫn đến điện thoại không thể nhận diện được bất kỳ một loại sim nào.

– iPhone lock, iPhone giả, không chính hãng: Bạn có biết, nếu không may mua phải một chiếc iPhone lock thì việc máy không nhận sim là điều vô cùng dễ hiểu. Vì những chiếc iPhone lock đó chỉ sử dụng được duy nhất 1 nhà mạng nên bạn sử dụng sim khác, điện thoại sẽ không nhận sim nữa. Ngoài ra, nếu bạn lại mua phải 1 chiếc iPhone dởm, hàng nhái cũng có thể xảy ra hiện tượng này.

– Khe sim hoặc sim bị lỗi cũng sẽ khiến iPhone thông báo “No Sim”

– Phần cứng của máy có thể bị hỏng: Nếu bạn xét hết các nguyên nhân trên mà không đúng thì có thể máy bạn đã bị hỏng phần cứng.

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sim

Khởi động lại điện thoại

Có thể một số ứng dụng trên điện thoại của bạn đang bị xung đột, gây ảnh hưởng, xảy ra lỗi iPhone không nhận sim. Khởi động lại điện thoại là cách tốt nhất trong trường hợp này.

Kiểm tra khay đựng sim

Hãy tháo khe sim và kiểm tra xem bạn đã lắp sim đúng hay sai. Đảm bảo sim của bạn đã được lắp đúng và khởi động lại điện thoại để xem kết quả. Nếu vẫn không lên sóng bạn hãy thử lấy một sim khác gắn vào máy để chắc rằng sim của bạn không bị hỏng và vẫn có thể sử dụng. Nếu bạn đã lắp đúng nhưng điện thoại vẫn không nhận sim thì rất có thể khe sim bị hỏng. Bạn nên mang điện thoại đế các trung tâm sửa chữa uy tín để thay khay sim điện thoại

Kiểm tra sim

Nếu sim của bạn đã lắp đúng mà điện thoại vẫn không nhận sim. Vậy hãy thử lắp sim khác vào xem điện thoại có nhận sim đó hay không. Nhiều chiếc iPhone không nhận sim Viettel nhưng lại nhận các dòng sim khác. Điều đó chứng tỏ, sim bạn đang sử dụng đã bị hỏng.

Đặt lại cài đặt mạng

Thông thường, do trong quá trình sử dụng, bạn thay đổi cài đặt nào đó về mạng, điều này đã vô tình gây ra lỗi không tương thích và khiến chiếc điện thoại iPhone lỗi không nhận sim, nhưng mà bạn lại không nhớ thao tác của mình từng làm. Vì thế mà cách khôi phục hoàn toàn cài đặt gốc là vô cùng cần thiết.

Kích hoạt lại sim bằng chế độ máy bay

Bật chế độ máy bay của điện thoại để giúp cho máy điện thoại thiết lập lại mạng, bạn thực hiện tắt mở chế độ máy bay bằng cách vuốt từ dưới lên ở màn hình Home để vào Control Center và bấm vào biểu tượng hình máy bay để kích hoạt.

Thiết lập lại cài đặt mặc định

Đầu tiên, bạn phải cài đặt lại mạng mặc định: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng. Nếu cài đặt lại mạng mặc định mà điện thoại vẫn không nhận sim thì bạn hãy thử cài đặt lại thiết lập mặc định ban đầu.

Lưu ý: Nên sao lưu lại các dữ liệu của điện thoại trước khi thiết lập cài đặt mặc định ban đầu.

Kiểm tra kết nối mạng

Kết nối Wifi cũng có thể gây ra lỗi ở hệ điều hành khiến điện thoại iPhone không nhận sim. Vì vậy, bạn hãy thử kết nối với mạng Wifi khác để xem lỗi này còn xảy ra hay không.

iPhone không nhận sim gây ra nhiều phiền toái nhất là khi người sử dụng cần liên lạc gấp hoặc trong các trường hợp khẩn cấp khác. Tuy nhiên đây là một lỗi cơ bản, thường gặp và bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan