Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Người sáng lập Huawei sẽ phản đối nếu Trung Quốc cấm Apple - Vũ Quân Mobile ( www.vuquanmobile.com )

Đầu tháng này, chính quyền Trump đã bổ sung Huawei vào danh sách đen thương mại do lo ngại các vấn đề an ninh quốc gia, cấm các công ty Mỹ làm ăn với gã khổng lồ smartphone và viễn thông Trung Quốc – Huawei.

Khi cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục leo thang, có ý kiến ​​cho rằng Trung Quốc có thể trả đũa lệnh cấm của Huawei bằng cách thực thi lệnh cấm tương tự đối với một công ty lớn của Mỹ như Apple. Tuy nhiên, ngay cả người sáng lập của Huawei, Ren Zhengfei cũng thừa nhận rằng ông sẽ phản đối hành động đó, dành lời khen ngợi cho nhà sản xuất iPhone.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Huawei-ban-Apple-1 Người sáng lập Huawei sẽ phản đối nếu Trung Quốc cấm Apple

Phát biểu thông qua một dịch giả, Ren nói với Bloomberg rằng Apple vừa là “công ty hàng đầu thế giới” vừa là “giáo viên” của anh ấy:

“Trước hết, lệnh cấm sẽ không xảy ra. Và thứ hai, nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ là người đầu tiên phản đối. Apple là công ty hàng đầu thế giới. Nếu không có Apple, sẽ không có internet di động. Nếu không có Apple để giúp chúng ta thấy thế giới, chúng ta sẽ không thấy được vẻ đẹp của thế giới này. Apple là giáo viên của tôi, đang tiến lên trước mặt chúng tôi. Là một học sinh, tại sao tôi phải phản đối giáo viên của mình? Tôi sẽ không bao giờ làm điều đó.”

Tuần trước, công ty đầu tư Goldman Sachs cảnh báo rằng doanh thu của Apple có thể bị giảm sút 29% nếu Trung Quốc cấm các sản phẩm từ Apple.

Ren dường như rất tự tin về việc Huawei vẫn có thể chiến thắng, bất chấp lệnh cấm thương mại của Hoa Kỳ, điều này cho thấy công ty sẽ tăng cường các công nghệ nội bộ nếu cần thiết. Huawei đã thiết kế bộ xử lý Kirin của riêng mình và dùng cho một số smartphone, nhưng điều đó phụ thuộc vào ARM, công ty đã cắt đứt quan hệ với Huawei sau lệnh cấm thương mại của Hoa Kỳ.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan