Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Người giàu thứ 3 thế giới chỉ đang sử dụng điện thoại trị giá 20 USD ( 500.000 VNĐ) - Vũ Quân Mobile (www.vuquanmobile.com)

Sau sự kiện ra mắt các sản phẩm mới, cổ phiếu của Apple đã giảm tới 2,2%. Nhưng điều đó gần như không tác động gì đến Warren Buffett nhà đầu tư nổi tiếng và là Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway.

Trao đổi với tổng biên tập của Yahoo Financen vào hôm thứ Hai, Buffett nói rằng “nếu bạn luôn phải theo sát một công ty, bạn không nên sở hữu nó.”

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5b8915f189c8a12d3a8b52ed-1536-924 Người giàu thứ 3 thế giới chỉ đang sử dụng điện thoại trị giá 20 USD

Quan điểm đầu tư trên là bởi vì Buffett coi Apple là một khoản đầu tư dài hạn. “Nếu bạn sở hữu đại lý ô tô tốt nhất trong thị trấn cũng như thương hiệu tốt nhất thì bạn sẽ không cần ghé qua đó mỗi ngày và hỏi: Hôm nay có bao nhiêu người đến đây? “, Buffett cho biết trong cuộc trao đổi với Yahoo Finance. “Bạn mua cổ phiếu và biết rằng nó có 365 ngày một năm và bạn sẽ sở hữu nó trong 20 năm. Vậy sẽ có 7.300 ngày và mọi thứ sẽ khác nhau từ ngày này sang ngày khác.”

Công ty Berkshire Hathaway của Buffett sở hữu 5,4% cổ phần của Apple, nhưng người đàn ông giàu thứ 3 thế giới lại không sử dụng iPhone – sản phẩm được xem là biểu tượng của Apple. Buffett sử dụng điện thoại nắp gập của Samsung, ông cũng đã từng giới thiệu nó trên chương trình Squawk Box của CNBC vào năm ngoái. Không rõ chính xác loại điện thoại mà Buffett sử dụng là gì, nhưng nó trông rất giống Samsung Haven.

Bản thân Buffett là bằng chứng cho thấy thị trường điện thoại thông minh chưa bão hòa. “Tôi sẽ là người cuối cùng mua chúng” Buffett trả lời khi được CNBC hỏi về iPhone.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1923765 Người giàu thứ 3 thế giới chỉ đang sử dụng điện thoại trị giá 20 USD

Apple đã ra mắt dịch vụ truyền hình được đồn đại từ lâu vào thứ hai vừa qua. Apple TV Plus là ứng dụng có cho phép người dùng truy cập vào một loạt các sản nội dung gốc do Apple sản xuất. Apple cũng đã ra mắt phiên bản mới của ứng dụng Apple TV, dịch vụ chơi trò chơi Apple Arcade và phiên bản cải tiến của Apple News.

Sự kiện này đã khiến Phố Wall đặt ra nhiều câu hỏi, đặc biệt là về giá cho Apple TV Plus và Apple Arcade. Sự kiện này cho thấy Apple đang nỗ lực tăng doanh thu từ hoạt động kinh doanh dịch vụ của hãng trong bối cảnh họ đang đối mặt với tình trạng doanh số iPhone tăng trưởng chậm.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan