Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Người dùng thích điện thoại Android hay iPhone?

Sự đối đầu của điện thoại Android và iPhone trong nhiều năm nay vẫn luôn được theo dõi bởi cả các chuyên gia công nghệ và người dùng.

Đối với nhiều người dùng, điện thoại thông minh là một phụ kiện thời trang hoặc thậm chí còn thể hiện đẳng cấp của chủ nhân. Bên cạnh việc sở hữu những chiếc iPhone Xs Max đắt giá nhất để phô trương thu nhập của mình, chủ nhân của loạt Galaxy S10 mới nhất cũng thể hiện được mức độ sang chảnh nhất định.

Người dùng thích điện thoại Android hay iPhone? - 1

Android và iPhone luôn là "đối thủ" của nhau.

Có rất nhiều tín đồ công nghệ vẫn 1 lòng trung thành với thương hiệu của mình trong thế giới điện thoại thông minh. Quan trọng hơn đó là sự trung thành của hệ điều hành, vì người dùng iPhone thường yêu thích iOS, đó là lý do tại sao họ gắn bó với Apple. Trái lại, người dùng Android lại có nhiều sự lựa chọn hơn và họ thường tránh xa hệ sinh thái iOS.

Bên cạnh đó, có không ít người dùng lại thích sự chuyển đổi. Hoặc là thất vọng với các smartphone hiện tại, hoặc chỉ vì muốn thử nghiệm một trải nghiệm mới. Vì vậy, các biên tập viên trang tin công nghệ Phone Arena đã tiến hành một bài trắc nghiệm nhanh với hơn 2000 người dùng smartphone tại Mỹ và có được kết quả ấn tượng.

 

Người dùng thích điện thoại Android hay iPhone? - 2

 

Thống kê mức độ yêu thích của mỗi nền tảng.

Theo số liệu, khoảng 60,19% người dùng Android vẫn muốn duy trì nền tảng hiện tại và 10,33% muốn chuyển sang iPhone. Trong khi đó, chỉ có khoảng 19,16% người dùng muốn tiếp tục sử dụng iPhone và 10,33% muốn chuyển sang smartphone Android. Những con số này cho thấy, lượng người dùng muốn chuyển đổi nền tảng khác là ngang nhau, hứa hẹn sẽ không có nhiều biến động trong tương lai. Nếu muốn có sự bứt phá, bản thân Apple và các nhà sản xuất smartphone Android phải có những “bước tiến” lớn hơn nữa.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan