Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

Mẹo sử dụng ứng dụng Zoom học online và làm việc ở nhà

Mẹo sử dụng ứng dụng Zoom học online cho giáo viên và học sinh

Với tốc độ lây lan và diễn biến khó lường của virus Corona, bộ giáo dục đã quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ đến hết tháng 4 và một số trường đã có thông báo nghỉ thêm. Vì vậy, để đảm bảo cung cấp đủ kiến thức cho học sinh, sinh viên, các trường đang triển khai dạy học online qua ứng dụng Zoom và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Zoom.

Cách tải và cài đặt Zoom

Đối với học sinh, sinh viên có thể sử dụng máy tính hoặc smartphone để tham gia lớp học và thao tác để tham gia cũng đơn giản hơn rất nhiều. Để tải ứng dụng Zoom cho smartphone bạn chỉ cần mở Google Play hoặc Appstore và tim từ khóa Zoom là có thể tải được.

Mẹo sử dụng ứng dụng Zoom học online cho giáo viên và học sinh

Đối với giáo viên thì việc dạy học online bằng Zoom nên thực hiện trên máy tính Windows.

Cách tạo phòng họp trên Zoom

Để sử dụng Zoom tạo phòng họp, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải về ứng dụng Zoom cho Windows bằng đường dẫn phía dưới, cài đặt và chọn Sign In để đăng nhập, nên đăng nhập bằng gmail để có độ bảo mật cao hơn.

Mẹo sử dụng ứng dụng Zoom học online cho giáo viên và học sinh

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập và vào được màn hình chính của ứng dụng, ở đây sẽ có 4 lựa chọn:

Mẹo sử dụng ứng dụng Zoom học online cho giáo viên và học sinh

  • 1. New Meeting: tạo phòng học mới, khi chọn vào mũi tên phía dưới bạn sẽ thấy ID phòng học, bạn chỉ cần gửi ID này cho học sinh, sinh viên.

Mẹo sử dụng ứng dụng Zoom học online cho giáo viên và học sinh

  • 2. Join: tham gia vào phòng học khác.
  • 3. Schedule: lập lịch học, cài đặt thuộc tính của phòng học.
  • 4. Share Screen: chia sẻ màn hình máy tính của bạn.

Bước 3: Chọn vào New Meeting để mở lớp học.

Cách tham gia phòng họp trên Zoom

Bước 1: Mở ứng dụng Zoom và chọn vào mục Join a Meeting.

Mẹo sử dụng ứng dụng Zoom học online cho giáo viên và học sinh

Bước 2: Nhập ID phòng học mà giáo viên đã gửi cho bạn và chọn Join.

Mẹo sử dụng ứng dụng Zoom học online cho giáo viên và học sinh

Các phím tắt thường sử dụng trên Zoom

Một số phím tắt khi sử dụng Zoom trên Windows

  • Alt+R: Bật/tắt chứng năng ghi hình 
  • Alt+P: Tạm dừng/tiếp tục ghi hình
  • Alt+N: Chuyển camera, nếu bạn có nhìu camera thì hãy dùng phím tắt này để chuyển nhanh
  • Alt+F: Bật/tắt chế độ toàn màn hình
  • Alt+H: Hiện/Ẩn tin nhắn nhóm
  • Alt+U: Hiện/Ẩn danh sách người tham gia

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể sử dụng Zoom để dạy và học online. Nếu thấy hữu ích thì đừng quên nhấn like, share và để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.

Tags: 4 tỷ người dùng thêm lý do để từ bỏ, 6 bước hiệu chỉnh pin iPhone giúp tăng gấp đôi thời lượng và hạn chế chai pin cực đơn giản, an toàn, CÁCH CHỮA THÓI QUEN “VUỐT MÀN HÌNH” ĐÊM KHUYA CHO CÁC BẠN TRẺ, cach khac phuc, cach khach phuc facebook bi loi, Cẩn thận iPhone 11 Trung Quốc đổ bộ thị trường Việt giá từ 14, chai pin iphone, Chiếc iPhone sẽ "kiềm chế" bạn khỏi ham muốn chi tiền "khủng" để tậu iPhone 11, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cục sạc iphone bị nóng vì sao? Và cách khắc phục, cuo goi lua dao, cuộc gọi, cuộc gọi nhỡ, ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH NGÀY CÀNG DỄ RƠI VỠ, Điều nguy hại gì xảy ra khi bạn ngồi quá nhiều?, facebook, facebook bi loi, giá cước, GIÚP BẠN NGỦ SỚM VÀ CÓ SỨC KHỎE TỐT…, iphone, iphone 12, iphone 12 mini, iphone 12 pro, iphone 6 plus tại nam định, iphone 7 giá rẻ tại nam định, iphone 7 plus chính hãng uy tín tại nam định, iphone bị nóng, IPHONE BỊ RƠI, iphone đơ loạn cảm ứng, iphone nong may, iphone x giá rẻ, iphone xsmax, khac phuc, khắc phục lỗi trên iphone, lam viec voi may tinh qua lau, loạn cảm ứng iphone, loi facebook, loi facebook khong load duoc, lua dao, Mẫu iPhone tưởng như đã "lỗi thời" nhưng thực ra vẫn đang "cháy hàng", mua ipad uy tín tại nam định, mua iphone 6 tại nam định giá rẻ, mua iphone 6s uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, nguoi dung, nhay may, NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ APPLE WATCH NỮ ĐẸP VÀ SANG TRỌNG NHẤT, NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM CỦA ĐA SỐ NGƯỜI DÙNG KHI LỰA CHỌN SMARTPHONE GIÁ RẺ, nóng máy, nước ngoài, NỨT VÀ VỠ MÀN HÌNH: NÊN ÉP KÍNH HAY THAY MÀN ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT ?, samsung galaxy note 8, samsung note8, sửa chữa iphone tại nam định, tiet kiem pin iphone, tin nhắn, tính phí, trẻ nhỏ, VÌ SAO VẬY ?, VIỆC MỞ BLUETOOTH THƯỜNG XUYÊN CÓ LÀM HAO PIN ĐIỆN THOẠI KHÔNG?,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận