Thủ thuật - Mẹo vặt

Mẹo hay để có những bức ảnh lung linh từ siêu phẩm Galaxy S10 và S10 Plus

Samsung Galaxy S10, S10 Plus siêu phẩm nổi bật với những tính năng camera ưu việt. nào là tối ưu hóa cảnh, hỗ trợ định dạng HDR 10+. Dù vậy nhưng ít người dùng nào có thể khai thác tối đa các chức năng này. Hiểu được điều đó, 24hstore sẽ hướng dẫn những mẹp hay giúp bạn có những bức hình xuất sắc khi chụp với bộ đôi Galaxy S mới.

1. Trình tối ưu hóa cảnh

Với chiếc smartphone Galaxy S10 Plus, trình tối ưu hóa cảnh đã được cải tiến thông minh hơn. Thiết bị có thể phân biệt các vật thể, cá thể cũng như vật nuôi,… từ đó nó sẽ tối ưu hóa các hình ảnh tương ứng. Để thiế lập tính năng vô cùng thú vị này, bạn vào Cài đặt -> biểu tượng hình răng cưa -> Trình tối ưu hóa cảnh.

trinh toi uu hoa canh

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy biểu tượng màu xanh mỗi khi bạn bật máy ảnh. Để tắt trình, bạn chỉ cần chọn biểu tượng màu xanh đó.

trinh toi uu hoa canh

Bên cạnh đó, trình tối ưu hóa cảnh cũng cung cấp những tính năng khác như quét tài liệu và Starburst. Đặc biệt, Starburst sẽ tạo thêm hiệu ứng giúp bạn chụp trong điều kiện thiếu sáng.

2. Gợi ý chụp

goi y chup

Thông thường với những bức ảnh chụp cảnh có quá nhiều vật thể, bạn sẽ không xác định làm thế nào tạo ra bức ảnh xuất sắc. Nhưng nhờ vào tính năng AI nhận biết các khung ảnh, từ đó, nó sẽ đưa ra các gợi ý tốt hơn. Để bật tính năng này bạn vào Cài đặt -> Gợi ý chụp

goi y chup

Khi đã kích hoạt, lúc này màn hình sẽ xuất hiện hai quả cầu: một là canh thẳng, hai là cải thiện bố cục. Lúc này, khi chụp ảnh bạn chỉ cần canh chỉ trọng  tâm các quả cầu như vậy là sẽ có những bức. Tuy nhiên, tính năng này sẽ mất 1 chút thời gian để phân tích ảnh.

3.Chế độ Live Focus mới

Một trong những điểm thú vị, Galaxy S10 sẽ có bốn chế độ mới trong Live Focus. Cụ thể sẽ có hiệu ứng làm mờ, xoắn ốc hoặc như chế độ color pop như của Google Photos. Đặc biệt, chế độ thứ tư sẽ giữ nguyên màu sắc chủ thể và chụp phông nền với màu đen và trắng. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ mờ bằng thanh trượt.

chup live focus

Để thực hiện tính năng này, bạn mở hình ảnh trong Thư Viện và chọn Thay đổi hiệu ứng nền. Chọn chế độ mới và nhấn Save.

4. Chế độ chụp thức ăn

Với chế độ này, những vật thể sẽ được chụp nhiều màu sắc và rõ nét đến từng chi tiết nhỏ nhất. Và bạn có thể điều chỉnh tập trung vào một điểm cụ thể hoặc là tập trung trên toàn bộ hình ảnh.

che do chụp thuc an

Một tính năng thú vị khác là Pallete giúp bạn điều chỉnh màu sắc bằng cách kéo thanh trượt. Cả hai lựa chọn này đều nằm trên dải công cụ ở phía trên ứng dụng máy ảnh.

che do chụp thuc an

5. Tự động điều chỉnh những tấm hình góc rộng

Galaxy S10 và S10+ có tính năng hiệu chỉnh góc rộng chuyên dụng để loại bỏ biến dạng khỏi các cạnh trong tấm hình. Bằng cách này tấm hình sẽ trở nên cân đối hơn.

tu dong dieu chinh hinh goc rong

Bạn vào Cài đặt -> Tùy chọn Lưu. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt hình ảnh HEIF và bản sao RAW. HEIF sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng còn bản sao RAW sẽ cung cấp hình ảnh được chụp ở chế Pro dưới định dạng JPEG và RAW.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan