Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Mẹo chụp ảnh pháo hoa bằng dế yêu “đẹp ảo diệu”

Bạn muốn chụp ảnh pháo hoa bằng điện thoại nhưng chưa có kinh nghiệm. Hãy để bài viết sau đây hướng dẫn bạn cách lưu lại khoảnh khắc pháo hoa ngợp trời, lung linh ảo diệu trong đêm giao thừa 2019 nhé.

Bước 1: Thiết lập không gian chụp tốt nhất

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, hãy dành thời gian để kiểm tra lại môi trường xung quanh, hay đúng hơn là không gian sẽ chụp ảnh pháo hoa. Hãy xem pháo hoa sẽ phóng đi từ đâu và nghĩ đến địa điểm tốt chúng ta có thể đứng để chụp tốt nhất.

 
.

Trong trường hợp tốt nhất hãy chọn vị trí để chụp được cả pháo hoa kèm theo một số cảnh hoặc cột mốc để làm điểm nhấn cho khung hình. Ví dụ nhé, ảnh chụp sẽ tốt hơn nếu có pháo hoa và tháp Lotte Kim Mã, Bưu điện Hà Nội, Landmark 81… Tất nhiên, đây là một điều kiện mang đầy tính “hên xui” bởi trong một không gian đông đúc người chờ đợi trình diễn pháo hoa thì có được một vị trí đứng yên ổn đôi khi đã là một thành công lớn rồi.

 

Để chụp ảnh pháo hoa bằng điện thoại đẹp thì cần giữ điện thoại càng “yên” càng tốt, đây là cơ hội tốt để sử dụng chân máy ảnh hay gimbal. Nếu không có những dụng cụ này, bạn hãy nghĩ đến một thứ gì đó để có thể đặt điện thoại lên mà không bị rung. Những tác động vào điện thoại khi chụp ảnh sẽ làm ảnh bị mờ, nhòe, đặc biệt với những điện thoại không có chế độ chống rung.

 

Bước 2: Thiết lập thông số camera

Để chụp ảnh pháo hoa bằng điện thoại bạn có 2 tùy chọn: Một là hướng điện thoại của bạn vào pháo hoa và bắt đầu chụp, chăm chăm vào nút chụp ảnh để tìm kiếm khoảnh khắc bạn cho là đẹp nhất. Hai là vào chế độ thủ công và điều chỉnh các cài đặt để có kết quả tối ưu, nếu chọn cách 2 bạn sẽ thực hiện như sau:

  • Cài đặt tốc độ màn trập: Thông số này xác định khoảng thời gian máy ảnh thu được ánh sáng. Cửa màn trập mở càng lâu, ánh sáng đi vào càng nhiều và những vệt pháo hoa sẽ càng dài hơn. Màn trập nên để từ 1/8 đến 1/2 giây là tốt nhất.
  • Cài đặt ISO: Cài đặt này giúp điều chỉnh độ nhạy của cảm biến. ISO càng cao thì cảm biến càng nhạy sáng hơn, nhưng lại dễ bị nhiễu hơn. Khi chụp ảnh pháo hoa hãy để ISO từ 100 đến 200 là đẹp.
  • Lấy nét: Cái này thì chúng ta phải tự tìm, nhiều điện thoại có thể lấy nét tự động nhưng nếu việc lấy nét tự động không hiệu quả thì hãy lấy nét ở vị trí đẹp nhất trên màn hình. Thông thường thì sẽ lấy nét ở vật thể cần chụp, ở đây là pháo hoa.
  • Cân bằng trắng: Trong trường hợp chụp ảnh pháo hoa thì nên cài đặt cân bằng trắng tự động.
  • Flash: Không cần đèn Flash, hãy tắt nó đi.

Nếu bạn dùng iPhone thì ứng dụng camera mặc định của điện thoại sẽ không cung cấp nhiều cài đặt thủ công, vì vậy có thể bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng camera của bên thứ ba. Hoặc nhanh hơn nữa thì có thể sử dụng tính năng chụp liên tục (nhấn và giữ nút chụp) để chụp một loạt ảnh và tìm ra được bức ảnh đẹp nhất. Có thể giữ ngón tay trên màn hình để khóa lấy nét và phơi sáng (tìm AF LOCK màu vàng) để có được những ảnh chụp pháo hoa đẹp hơn.

Bước 3: Chụp ảnh pháo hoa

Thời điểm chụp ảnh pháo hoa là lúc “quyết định” ấn chụp. Bạn có thể có một bức ảnh pháo hoa lung linh nhất nhưng cũng có thể kết quả sẽ là một bức ảnh thảm họa. Lý tưởng nhất là nhấn nút chụp ảnh ngay trước khi pháo hoa nổ, điều này giúp ghi lại những vệt sáng nhiều màu sắc thay vì bạn để lỡ chúng và thu vào khung hình những khoảng tối đáng chán. Có thể điều chỉnh tốc độ màn trập để bắt kịp những pháo hoa di chuyển chậm hơn hoặc nhanh hơn.

 

Dù như thế nào bạn cũng hãy nhớ giữ điện thoại ổn định nhất có thể, cân nhắc sử dụng tính năng hẹn giờ để loại bỏ nguy cơ vô tình bạn làm rung máy trong lúc nhấn chụp.

Bước 4: Nhớ thưởng thức màn trình diễn pháo hoa

Cách chụp pháo hoa bằng điện thoại sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc lung linh, rực rỡ, nhưng đừng bao giờ vì những bức hình mà quên đi khoảnh khắc đứng dưới bầu trời đầy pháo hoa. Hãy bỏ tất cả và chiêm ngưỡng nó. Một năm 365 ngày, có phải ngày nào cũng có thể chứng kiến cảnh này đâu. Chụp 1, 2 kiểu ảnh rồi bỏ điện thoại ra và thưởng thức những gì đang trước mắt bạn, đó mới chính là điều tuyệt vời không nên bỏ lỡ.

Nếu bạn đã từng chụp được một bức ảnh pháo hoa đẹp “lung linh thần chưởng” bằng chính chiếc điện thoại của mình, hãy chia sẻ bên dưới phần bình luận nhé. Để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất mỗi ngày, bạn đừng quên theo dõi trang tin tức của Vũ Quân Mobile nhé!

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan