Thủ thuật - Mẹo vặt

Mẹo chia sẻ ảnh giữa các thiết bị iOS chỉ bằng 3 ngón tay cực kỳ thần thánh ít ai biết

Mẹo chia sẻ ảnh giữa các thiết bị iOS chỉ bằng 3 ngón tay cực kỳ thần thánh ít ai biết

Với Handoff, bạn có thể dễ dàng chuyển ảnh giữa các thiết bị iOS của mình bằng cử chỉ chụm ba ngón tay. Hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để sử dụng nó nhé.

Apple nổi tiếng vì luôn có tính năng ẩn giấu bên trong thiết bị của nó, và tính năng Handoff là một trong số đó. Bạn chưa nghe nói về Handoff và không biết nó là gì? Chúng tôi sẽ nói cho bạn biết.

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về Handoff và cách nó cho phép bạn chuyển ảnh giữa các thiết bị iOS trong giây lát.

Handoff là gì và cách kích hoạt nó như thế nào?

Nói dễ hiểu nhất thì tính năng Handoff sẽ cho phép bạn chuyển đổi hoặc chuyển một số dữ liệu nhất định giữa tất cả các thiết bị Apple của bạn với điều kiện các thiết bị đều phải đăng nhập vào cùng một ID Apple. Bạn có thể chuyển nhạc, ảnh hoặc email, Handoff sẽ giúp bạn truyền dữ liệu chính xác với dữ liệu gốc trên thiết bị của bạn.

Khi truyền dữ liệu bằng Handoff sẽ đảm bảo toàn bộ dữ liệu sẽ được truyền đầy đủ và chính xác. Ví dụ: bạn bắt đầu soạn email trên iPhone và muốn hoàn thành phần còn lại của nó trên iPad, Handoff sẽ chuyển email được viết ban đầu của bạn sang iPad và bạn sẽ nhìn thấy một email hoàn toàn giống với nó trên iPad của bạn. Khá tiện lợi phải không?

Kích hoạt Handoff khá là dễ dàng và nhanh chóng. Hãy làm theo các bước sau:

1. Mở Cài đặt (Settings) và đi tới Chung (General).

2. Nhấn vào AirPlay & Handoff.

3. Bật công tắc cho Handoff. Những mô tả bên dưới tính năng sẽ giúp bạn hiểu tốt hơn về mục đích của nó và các cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

     Tính năng tuyệt vời để chia sẻ ảnh giữa các thiết bị iOS. Tính năng tuyệt vời để chia sẻ ảnh giữa các thiết bị iOS.Tính năng tuyệt vời để chia sẻ ảnh giữa các thiết bị iOS.

Cách chuyển ảnh bằng Handoff

Khi đã biết tính năng này là gì, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng nó để chia sẻ hình ảnh giữa các thiết bị Apple của mình. Mặc dù tính năng này không hoạt động để chuyển ảnh từ iPhone sang PC, nhưng sẽ có rất nhiều phương pháp khác để thực hiện điều đó. Sau khi bật Handoff xong, hãy làm theo các bước sau:

1. Để sao chép ảnh bạn muốn gửi, hãy thực hiện cử chỉ chụm bằng ba ngón tay (tương tự như cách bạn thu nhỏ hình ảnh). Để sao chép từ máy Mac, hãy nhấn Command + C.

2. Để dán nó vào một thiết bị khác, hãy chụm ba ngón tay và mở rộng ra bên ngoài (giống như cử chỉ khi phóng to ảnh). Để dán trên máy Mac, hãy nhấn Command + V trên bàn phím.

Bạn có thể dán ảnh vào bất kỳ ứng dụng nào có trường nhập như: Tin nhắn, Email, Ghi chú,...

Cử chỉ ba ngón tay để chuyển tất cả ảnh của bạn

Khi bạn gặp phải tình huống AirDrop không hoạt động hoặc không có kết nối di động, Handoff sẽ giúp bạn chia sẻ ảnh trong phút chốc. Nếu AirDrop chuyển hình ảnh sang ứng dụng Ảnh của bạn một cách mặc định, thì với tính năng này bạn có thể chọn vị trí để dán ảnh mà mình muốn. Bạn cảm thấy tính năng này tuyệt vời chứ?

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan