Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

Lộ hình ảnh cáp USB-C to Lightning của iPhone 12 làm từ vải bện, đầu sạc được mạ kim loại chống ăn mòn, iFan đánh giá thế nào?

Lộ hình ảnh cáp sạc iPhone 12 có thiết kế vải bện, độ bền cao

Nguồn ảnh: Twitter Mr-white

Các tin đồn về thiết kế mới của cáp sạc trên iPhone 12 xuất hiện từ tháng 7 đã cho thấy phụ kiện này sẽ có kết cấu từ các sợi vải được bện vào nhau. Mới đây, một số hình ảnh được tiết lộ bởi tài khoản Twitter có tên Mr-white (@laobaiTD) sẽ cho chúng ta cái nhìn thực tế hơn về sản phẩm.

Các bức ảnh cho thấy cáp USB-C to Lightning có thiết kế vải bện rất rõ ràng thay vì được làm từ cao su như các loại cáp hiện tại. Cách làm này sẽ giúp dây sạc có độ bền cao hơn so với thiết kế bọc cao su tiêu chuẩn, vốn có xu hướng sờn mép sau vài tháng sử dụng.

Lộ hình ảnh cáp sạc iPhone 12 có thiết kế vải bện, độ bền cao

Nguồn ảnh: Twitter Mr-white

Cũng giống với những rò rỉ trước đây, cáp sạc mới của iPhone 12 sẽ có tám điểm tiếp xúc bằng bạc được mạ ruthenium và rhodium. Vật liệu này có khả năng chống ăn mòn cao hơn, cùng với thiết kế vải bện được đề cập trước đó sẽ làm tăng độ bền cho sản phẩm.

Một sợi cáp bền bỉ sẽ là tín hiệu đáng mừng cho các iFan bởi các thiết kế trước đây của Apple thường bị than phiền đồ bền sau vài tháng sử dụng. Các loại cáp USB-C to Lightning hiện tại của Apple có khả năng sạc 50 % trong vòng 30 phút, hi vọng thế hệ tiếp theo sẽ có sự nâng cấp đáng kể.

Lộ hình ảnh cáp sạc iPhone 12 có thiết kế vải bện, độ bền cao

Nguồn ảnh: Twitter Mr-white

Trước đây, Apple đã từng cung cấp cáp Thunderbolt Pro và cáp USB-C to Lightning màu đen có thiết kế vải bện đi kèm với Mac Pro. Bên cạnh đó, cáp nguồn cho HomePod cũng từng có thiết kế tương tự. Nhiều khả năng, iPhone 12 sẽ là thiết bị tiếp theo được nhà Táo cung cấp dây sạc làm từ vải bện.

Một số rò rỉ trước đây tiết lộ rằng Apple sẽ không tặng kèm bộ sạc hay tai nghe EarPods khi bán iPhone 12, vì vậy một sợi cáp có thiết kệ vải bện sẽ là phụ kiện duy nhất xuất hiện trong hộp của thiết bị.

Lộ hình ảnh cáp sạc iPhone 12 có thiết kế vải bện, độ bền cao

Nguồn ảnh: Twitter Mr-white

Để phù hợp với các đề xuất của EU về tiêu chuẩn sạc chung, nhà Táo được cho là sẽ bán bộ sạc 20 W một cách độc lập hoặc người dùng có thể mua lại từ bên thứ 3. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận chính thức từ Apple, tuy nhiên với thiết kế mới bằng vải bện, người dùng có quyền yên tâm về độ bền của cáp sạc trên iPhone 12.

Bạn thấy thiết kế cáp sạc bằng vải bện có ưu và nhược điểm gì?

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan