Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

LG sẽ sản xuất smartphone và các thiết bị điện tử tại nhà máy ở Hải Phòng

Đại diện của LG đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc hãng này di dời nhà máy sản xuất smartphone đến Việt Nam.

Theo đó, LG đã dừng hoạt động của nhà máy sản xuất smartphone tại Pyeongtaek, Hàn Quốc và chuyển sang sang cơ sở sản xuất mới tại Hải Phòng, Việt Nam. Đây là một phần trong chiến lược nhằm cải thiện hoạt động của mảng mobile và nâng cao lợi thế cạnh tranh trong ngành công nghiêp sản xuất.

Nhà máy sản xuất của LG tại Hải Phòng được khánh thành vào năm 2015 với khoản đầu tư 1,5 tỷ USD, phù hợp để thực hiện nhiệm vụ sản xuất các sản phẩm cạnh tranh chất lượng cao cho thị trường toàn cầu. Việc chuyển cơ sở sản xuất sang nhà máy tại Hải Phòng sẽ mang lại cho LG lợi ích lớn hơn bởi nhà máy này được thiết kế với khả năng sản xuất nhiều loại sản phẩm, từ máy giặt, TV đến hệ thống thông tin tự động và cả smartphone. Trong khi đó, phần lớn nhân công tại nhà máy Pyeongtaek sẽ được điều chuyển đến Changwon tại Hàn Quốc để hỗ trợ cho mảng kinh doanh thiết bị gia dụng đang có tốc độ phát triển rất nhanh của LG.

Bên cạnh đó, đại diện LG cũng đưa ra những con số dẫn chứng khá cụ thể cho quyết định di dời cơ sở sản xuất đến Hải Phòng. Trong khi nhà máy tại Pyeongtaek có thể sản xuất được 5 triệu chiếc smartphone thì nhà máy mới ở Hải Phòng có thể sản xuất được 11 triệu chiếc, cả ở phân khúc tầm trung lẫn phân khúc cao cấp. Nhà máy Hải Phòng sẽ chính thức đi vào hoạt động vào nửa cuối năm 2019. Tuy nhiên, mọi hoạt động liên quan đến R&D, thiết kế, kiểm nghiệm chất lượng… vẫn sẽ do trụ sở tại Hàn Quốc phụ trách.

Động thái di dời cơ sở sản xuất chính đến Việt Nam của LG cho thấy hãng điện tử Hàn Quốc sẽ có những thay đổi mạnh mẽ trong tương lai. Bên cạnh đó, LG cũng sẽ đưa bộ phận kinh doanh điện thoại quay trở lại thị trường Việt Nam sau nhiều năm vắng bóng.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan