Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

Không chịu thua Apple, Samsung cũng đã có bằng sáng chế quét khuôn mặt 3D

Apple là công ty đầu tiên giới thiệu công nghệ Face ID cho iPhone X. Nhưng vào năm 2014, Samsung đã nghiên cứu công nghệ này nhưng mãi tới tận bây giờ mới được cấp chứng nhận.

Điều này cho thấy, Samsung phải nỗ lực làm việc để cải tiến công nghệ để công nghệ quét khuôn mặt 3D của họ có thể được sử dụng thương mại hóa trong tương lai gần.

Bằng sáng chế của Samsung hỗ trợ nhiều chức năng, bao gồm: theo dõi vị trí mắt, phát hiện chuyển động, tầm nhìn ban đêm, cảm biến thời gian bay 3D (đo thời gian cần cho các chùm ánh xạ 3D để tới khuôn mặt của bạn và quay trở lại cảm biến) và các chức năng khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Được biết, công nghệ mới của Samsung sẽ cần thêm 2 linh kiện phần cứng ở mặt trước của thiết bị, bao gồm một 1 cảm biến sinh trắc học và một bộ phát tia hồng ngoại, cùng với đó là 2 mô-đun mới bên trong đảm nhận việc xử lý dữ liệu tín hiệu khi thu được.

Cách thức này hiện cũng đang được áp dụng trên nhiều thiết bị khác, mới nhất là Xiaomi Mi 8 và Oppo Find X. Bên cạnh đó, camera trước của máy có thể cũng sẽ được sử dụng để ghi nhận thông tin về mắt của người dùng.

Về lý thuyết, Samsung có thể trang bị tính năng này trên Galaxy Note 9 nhưng hiện vẫn chưa có thông tin nào xác nhận về điều này. Không loại trừ khả năng, Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của của Samsung sở hữu công nghệ trên.

 

Vũ Quân Mobile chuyên điện thoại chính hãng uy tín số 1 tại thị trường Nam Định.

 

Vũ Quân Mobile -  Điện thoại chính hãng uy tín tại Nam Định.

Hotline : 0915240000

Địa chỉ : Số 29 Lê Hồng Phong - Nam Định

 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan