Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Khi chủ tịch Huawei khinh thường Google , Qualcomm, Intel, Broadcom và cái kết không thể nào ĐẮNG hơn - Vũ Quân Mobile ( www.vuquanmobile.com )

Mới chỉ hôm qua, theo lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Android của Huawei, bao gồm cả hàng loạt dịch vụ của Google theo sau đó, khiến cho nhà sản xuất tới từ Trung Quốc này đang phải đối mặt với một vấn đề cực kỳ khó khăn trước mắt. Không chỉ Google và hàng loạt các nhà sản xuất phần cứng khác, bao gồm cả Intel, Broadcom, Qualcomm và Xilinx cũng đã đều tuân thủ lệnh cấm của Tổng thống, ngừng cung cấp mọi dịch vụ cho Huawei.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất https-__s3-ap-northeast-1.amazonaws.com_psh-ex-ftnikkei-3937bb4_images_6_2_3_4_20784326-8-eng-GB_電子版)サムネイル)ファーウェイ トランプ 米中関税20190516095632 Sau Google, tới lượt Qualcomm, Intel và Broadcom cũng "nghỉ chơi" với Huawei

Tưởng chừng như Google “nghỉ chơi” mảng phần mềm đối với Huawei đã là một khó khăn không thể “cứu vãn” được, thế nhưng lần lượt các nhà cung ứng linh kiện phần cứng cho công ty Trung Quốc cũng đã lần lượt “chia tay”. Đây là biện pháp trừng phạt giống như đã từng áp dụng đối với ZTE, khiến gã khổng lồ này phải tạm dừng mọi hoạt động sản xuất của mình.

Chính sách mới của Tổng thống Donald Trump đã giáng một đòn “đau đớn” tới Huawei tại thị trường quốc tế. Mặc dù tại thị trường nội địa Trung Quốc, Huawei vẫn có chỗ đứng nhất định do không bị ảnh hưởng quá nhiều từ lệnh cấm, tuy nhiên đối với thị trường quốc tế, đặc biệt là châu Âu, nơi Huawei xếp thứ 2 về mức độ phổ biến, thì công ty đang phải đối mặt với một tương lai vô cùng “đen tối”.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất dseifert_190211_3224_2974.0 Sau Google, tới lượt Qualcomm, Intel và Broadcom cũng "nghỉ chơi" với Huawei

Trước đó, Huawei cũng đã có kế hoạch dự phòng của riêng mình bao gồm phát triển hệ điều hành riêng dành cho smartphone và máy tính cá nhân. Bên cạnh đó là dự trữ một số lượng lớn các linh kiện của Intel và Qualcomm, để đề phòng kịch bản bị Mỹ cắt đứt nguồn cung ứng giống như hiện nay. Tuy vậy, những thách thức mới trong tương lai sẽ vẫn là một vấn đề nghiêm trọng mà Huawei có thể sẽ không thể nào thay thế được các nguồn cung ứng tới từ các nước phương Tây.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan