Thủ thuật - Mẹo vặt

Khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng)

Một ngày đẹp trời, bỗng nhiên loa iPhone của bạn tắt ngúm, không phát ra bất cứ tiếng gì. Vậy làm thế nào để khắc phục loa iPhone mất tiếng? Cùng Vũ Quân Mobile xem ngay cách khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng) dưới đây.

1. Kiểm tra loa

Để biết được lỗi iPhone mất tiếng đến từ phần cứng hay phần mềm thì bạn nên kiểm tra kỹ máy trước khi đem máy đi sửa, có 2 cách để xác định loa iPhone đang gặp tình trạng gì:

Cách 1: Hãy thử tăng hoặc giảm âm lượng loa, xem ở thanh âm lượng có xuất hiện icon Bluetooth hoặc icon tai nghe Bluetooth hay không, nếu có thì tức là máy đang kết nối với thiết bị Bluetooth nào đó nên không phát ra âm thanh trên máy.

icon tai nghe Bluetooth

Cách 2: Hãy vào Cài đặt => Âm thanh => kéo tăng hoặc giảm thanh Chuông và Âm báo, dù máy của bạn để chế độ im lặng thì máy cũng sẽ phát ra âm thanh.

Chuông và Âm báo

2. Các lỗi cơ bản thường hay xảy ra

Đầu tiên là nên xem bạn có bật nút im lặng ở bên hông máy hay không, nếu có hãy tắt chế độ im lặng. Ngoài ra, lỗi loa iPhone không hoạt động cũng đến từ phần mềm, hãy cập nhật phần mềm mới nhất cho máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm nếu chưa cập nhật thì hãy tải xuống và cập nhật đi nhé.

cập nhật phần mềm

Đa phần các lỗi cơ bản trên iPhone sẽ được giải quyết bằng cách khởi động lại máy, hãy thử khởi động lại máy xem loa có hoạt động lại hay không nhé.

khởi động lại

3. Kiểm tra lại kết nối Bluetooth

Để chắc rằng loa máy vẫn ổn thì hãy thử vào Cài đặt => Bluetooth xem Bluetooth của máy có bật và có kết nối với thiết bị nào hay không, hãy thử tắt Bluetooth, sau đó bật một bài hát để kiểm tra xem loa đã phát âm thanh hay chưa.

Kiểm tra lại kết nối Bluetooth

4. Bật loa ngoài

Hãy thử dùng máy khác để gọi vào điện thoại của bạn, sau đó ấn chế độ loa ngoài lên, nếu máy kết nối với thiết bị phát âm khác thì màn hình sẽ hiển thị menu lựa chọn các hình thức phát âm khác.

Nếu bạn muốn tất cả cuộc gọi đều phát loa ngoài thì hãy vào Cài đặt => Trợ năng => Cảm ứng => Định tuyến âm thanh và cuộc gọi => tại đây bạn có thể chuyển từ Tự động sang Loa hoặc Tai nghe Bluetooth.

Bật loa ngoài

5. Vệ sinh loa iPhone

Nếu loa iPhone của bạn nhỏ đi hay hoạt động không tốt nữa, hãy nhớ xem bạn đã vệ sinh loa chưa, các bụi bẩn bám vào loa cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như ảnh hưởng đến loa.

Để vệ sinh loa, bạn nên dùng tăm bông hoặc bàn chải đánh răng có lông mềm mịn để vệ sinh, hãy dùng tăm bông hoặc bàn chải nhẹ nhàng lau chùi loa.

Lưu ý: Không nên dùng bất kỳ chất lỏng nào để làm sạch loa, hoặc máy nén khí vì chúng có thể gây hư hỏng loa.

vệ sinh loa

6. Hút nước ra khỏi loa

iPhone thường có khả năng chống nước, tuy nhiên theo thời gian khả năng này cũng không còn hoạt động tốt như ban đầu, nếu bạn lỡ đánh rơi máy hoặc để máy nước dính nước thì bạn không nên cắm sạc điện thoại, mà hãy làm khô máy.

Để làm khô máy, hãy đặt đứng máy, nghiêng 45 độ và hướng loa xuống đất, đặt một chiếc khăn hoặc giấy hút ẩm dưới điện thoại và nhớ đặt thêm một chiếc quạt trước máy giúp máy thông thoáng và mau khô hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng silica gel, đây là gói hút ẩm bạn có thể tìm thấy trong hộp bánh, trong những đôi giày mới mua,… chúng hút ẩm khá tốt, vì thế bạn cũng có thể dùng chúng để hút ẩm cho điện thoại.

silica gel

7. Cách làm loa phát to hơn

Để giúp loa iPhone phát to hơn khi nghe nhạc, bạn cũng có thể làm theo các cách sau:

  • Đặt điện thoại vào một cái bát 
  • Đặt iPhone lên bề mặt gỗ hoặc kim loại vì các bề mặt này không hấp thu rung động

Cách làm loa phát to hơn

Nếu các cách trên không cải thiện được loa iPhone của bạn, thì bạn nên đem máy đến Vũ Quân Mobile để được kiểm tra chi tiết nhất hoặc tậu luôn em Smartphone mới giá ngon nghẻ, loa ngon lành khỏi tốn công đi sửa nhé.

Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết này. Chúc các bạn 1 ngày nhiều niềm vui !

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan