Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

iPhone Xs Max có hai phiên bản dùng 2 SIM? Chúng là gì và có được bán tại Việt Nam không?

iPhone XS Max 2 SIM đã được ra mắt tại sự kiện Gather Round vừa qua. Tuy vậy, duy chỉ có phiên bản 2 SIM tại Trung Quốc mới có hai khay SIM vật lý để người dùng lắp SIM. Vậy thực hư thế nào, hãy cùng Vũ Quân Mobile tìm hiểu nhé.

Trung Quốc luôn có sự ưu ái nhất định

Theo đó, giống như một số mẫu thiết bị tại thị trường Mỹ như Pixel của Google hay iPad của Apple sử dụng eSIM, chiếc iPhone XS Max vừa ra mắt của “táo khuyết” cũng sở hữu cho mình 2 SIM như các mẫu smartphone Android trên thị trường hiện nay.

Với tuỳ chọn e-SIM này, Apple đã có thể tiết kiệm thêm được một phần không gian bên trong của máy. Dù có kích thước nhỏ bé như e-SIM lại rất có “võ” khi nó có thể giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các nhà mạng khác nhau và không phải mua bất kì SIM nào khác hay phải làm những thủ tục đăng kí rườm rà tại các đại lí.

 

Dù tiện lợi là thế nhưng tuỳ chọn e-SIM này hiện chưa được hỗ trợ nhiều tại các quốc quốc gia. Chính vì vậy, Apple đã quyết định cho ra mắt thêm một phiên bản iPhone XS Max sử dụng hai khay SIM vật lý như truyền thống dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Có thể thấy rằng Apple đã dành một sự ưu ái nhất định cho đất nước tỷ dân này để người dùng có thể sử dụng máy theo cách thông thường cũng như để phục vụ cho các mục đích riêng của hãng tại nơi đây.

Được biết, có hai quốc gia hàng xóm của Trung Quốc cũng được cung cấp phiên bản iPhone XS Max 2 SIM này đó chính là Hồng Kông và Macao. Chính vì vậy, khả năng cao giá bán iPhone XS Max 2 SIM tại 3 quốc gia này có thể bị độn lên khi về Việt Nam trong những ngày đầu theo dạng hàng xách tay.

iPhone XS Max 2 SIM với hai khay SIM vật lý có gì đặc biệt?

Theo Apple công bố trong sự kiện Gather Round cũng như trên website của mình về iPhone XS Max 2 SIM với hai khay SIM vật lý và công dụng của chúng như sau:

“TẠI TRUNG QUỐC, HỒNG KÔNG VÀ MACAO, BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG IPHONE XS MAX VỚI 2 NANO-SIM. NÓ SẼ CHO BẠN SỬ DỤNG 2 SỐ ĐIỆN THOẠI CÙNG LÚC ĐỂ NHẬN CUỘC GỌI VÀ NHẮN TIN”.

Dưới đây là một vài lợi ích khi bạn sử dụng 2 SIM:

  • Sử dụng một SIM cho công việc và một SIM khác cho cá nhân.
  • Có một SIM chuyên dụng dành cho dữ liệu truy cập mạng khi đi xa.
  • Có thể phân chia nhiệm vụ cho chúng, ví dụ như 1 SIM riêng để nghe gọi – nhắn tin, SIM còn lại chỉ dùng data 3G/4G.

Hiện tại chưa rõ liệu trong tương lai Apple có mở bán iPhone Xs Max 2 Sim với hai khay SIM vật lý ở những quốc gia khác không, hãy chỉ độc quyền tại Trung Quốc, Hồng Kông và Macao trong thời gian đầu. Nếu điều này trở thành sự thật chắc chắn doanh số của Apple sẽ tăng lên rất nhiều, đặc biệt là ở khu vực châu Á nơi mà người dùng cần nhiều hơn là 1 SIM trong công việc, học tập.

Còn riêng đối với iPhone Xs Max phiên bản sử dụng e-SIM chắc chắn sẽ không được ưa chuộng bằng vì hiện chưa có bất kì một nhà mạng nào tại Việt Nam hỗ trợ e-SIM cả. Chính vì vậy, nếu có mua bản SIM nhúng này theo đường xách tay về Việt Nam thì bạn vẫn chỉ có thể dùng được 1 SIM như truyền thống mà thôi.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan