Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

iPhone XI sẽ trang bị camera 3D, hỗ trợ ứng dụng AR

Trước thế hệ iPhone 2018 không có quá nhiều cải tiến nổi bật về thiết kế lẫn tính năng thì sẽ không có gì ngạc nhiên khi thế hệ iPhone 2019 tới đây được người dùng công nghệ mong chờ xuất hiện với những trang bị nâng cấp mạnh mẽ nhất.

Theo như một số chuyên gia công nghệ và chuyên gia rò rỉ thì Apple đang ấp ủ hàng loạt những công nghệ mới để tích hợp cho iPhone của mình nhưng vốn nổi tiếng với việc là nhà sản xuất chăm chút từng chi tiết và coi trọng sự hoàn hảo, Apple chỉ tích hợp những tính năng khi mà chúng đã đủ hoàn thiện và thích hợp để trang bị lên iPhone tại thời điểm thích hợp.

Như xu hướng của thị trường hiện nay, thế hệ iPhone 2019 được dự đoán sẽ sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất như: kết nối 5G, cảm biến vân tay bên dưới màn hình cảm ứng, camera 3D và hỗ trợ mạnh mẽ công nghệ thực tế ảo tăng cường.

Như ghi nhận mới nhất từ trang BloombergQuint thì Sony đang tăng cường đẩy mạnh việc sản xuất những cảm biến 3D thế hệ mới để phục vụ nhu cầu trải nghiệm cao hơn của người dùng và một trong những khách hàng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ nhất về sản phẩm này chính là Apple.

 

iphone 2019

Tin đồn được rò rỉ mạnh mẽ thời gian vừa qua cho biết, Apple dự định sẽ tích hợp hệ thống camera với 3 ống kính ở mặt lưng và hỗ trợ mạnh mẽ hơn về tính năng AR đã được đầu tư phát triển trong 2 năm vừa qua. Hứa hẹn rằng đây là tính năng thu hút người dùng nhất trên thế hệ iPhone tiếp theo.

Như các chuyên gia nhận định thì cảm biến 3D sẽ giúp hệ thống camera của iPhone mới có thể nhận diện gương mặt nhanh hơn, độ chính xác cao hơn nhờ vào khả năng cải tiện và tăng chiều sâu cho những tấm ảnh. Hơn hết, cảm biến 3D còn hỗ trợ cho các ứng dụng AR có thể phát huy tối đa tác dụng của mình và đạt kết quả cao nhất.

Nếu Apple thực sự sử dụng cảm biến 3D của Sony thì hệ thống này sẽ thay thế cho hệ thống camera TrueDepth dành cho tính năng Face ID hiện nay trên iPhone X và iPhone 2018. So với hàng loạt những cảm biến phức tạp trên hệ thống Face ID hiện nay, một cảm biến 3D của Sony vừa mang đến cho Apple khả năng thu hẹp kích thước “tai thỏ” vừa giúp hãng tiết kiệm được chi phí sản xuất.

Hiện tại, cảm biến hình ảnh của Sony được nhiều nhà sản xuất trên thị trường tin dùng, trong đó có cả những tên tuổi sừng sỏ như: Samsung, Huawei, Xiaomi,…tuy nhiên tin chắc rằng với sự góp mặt của Apple, cảm biến của Sony sẽ được phổ biến rộng rãi trên thị trường trong tương lai.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan