Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

iPhone vẫn là “mỏ vàng” của Apple tại quốc gia tỷ dân

Theo các nhà phân tích kỳ cựu, Apple đã nhận thấy tiềm năng nâng cấp iPhone lớn ở Trung Quốc trong ít nhất 4 năm tới.

Cụ thể, theo Ngân hàng nổi tiếng Morgan Stanley, Apple có “tiềm năng nâng cấp iPhone quy mô lớn” tại Trung Quốc trước khi ra mắt dòng iPhone cao cấp của mình. Theo dữ liệu được hãng này thu thập, hiện có hơn 68% cơ sở cài đặt iPhone ở Trung Quốc là các thiết bị ít nhất 2 năm tuổi. Con số này tăng gần 8% so với năm ngoái và hơn 20% so với năm 2017.

Các nhà phân tích của Ngân hàng đầu tư này nhấn mạnh: “Theo quan điểm của chúng tôi, điều này nói lên tiềm năng nâng cấp iPhone đáng kể ở Trung Quốc, lớn nhất trong ít nhất 4 năm và dự đoán tốc độ tăng trưởng doanh số iPhone có thể tăng trong năm tài chính 2021.”

iPhone vẫn là “mỏ vàng” của Apple tại quốc gia tỷ dân - 1

iPhone 11 Pro.

Chu kỳ nâng cấp iPhone sẽ được thúc đẩy bởi một số yếu tố như sau:

Thứ nhất, dòng iPhone 12 của Apple dự kiến ​​sẽ có thể kết nối với mạng 5G.

Thứ hai, “nhờ sự ra mắt của iPhone SE thế hệ thứ hai rẻ hơn và “kỳ vọng về giá bán ổn định” cho dòng iPhone tiếp theo cũng có thể thúc đẩy nâng cấp.

Thứ ba, “việc tăng cường áp dụng các chương trình tài trợ và thương mại” có thể giúp Apple.

Tâm lý lạc quan đã giúp Apple trở thành công ty Mỹ có giao dịch công khai đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD vào thứ Tư tuần trước. Giá cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 57% trong năm nay.

Tại Trung Quốc, Apple đã bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát virus Corona, khiến “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ phải đóng cửa các cửa hàng của mình.

iPhone vẫn là “mỏ vàng” của Apple tại quốc gia tỷ dân - 2

Giá trị vốn hóa của Apple vẫn có cơ hội tăng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Khi chạm mức doanh số iPhone thấp nhất vào tháng 2 – ít hơn 500.000 điện thoại, công ty đã chứng kiến ​​sự phục hồi ổn định, một phần nhờ vào loạt iPhone 11 được bán ra vào năm ngoái. “Nhà Táo” đã cố gắng đạt được mức tăng trưởng doanh thu tại Trung Quốc trong quý 2.

Cơ hội mười năm có một

Các nhà phân tích Phố Wall khác cũng tỏ ra khá lạc quan về chu kỳ nâng cấp iPhone tiếp theo của Apple. Nhà phân tích Gene Munster của Loup Ventures đã nhấn mạnh trong bản ghi nhớ vào hôm thứ Tư: “5G sẽ thúc đẩy chu kỳ nâng cấp thiết bị kéo dài ba năm cùng với các lợi ích liên quan đến 5G.” Nhà phân tích cũng cho rằng đây là một trong những lý do chính đẩy giá trị vốn hóa thị trường của Apple tiếp tục tăng trên 2 nghìn tỷ USD.

 

iPhone vẫn là “mỏ vàng” của Apple tại quốc gia tỷ dân - 3

 

Trung Quốc vẫn là thị trường có tầm ảnh hưởng lớn của Apple.

Thậm chí, nhà phân tích Daniel Ives của hãng nghiên cứu Wedbush Securities còn gọi dòng iPhone 12 tiếp theo là “cơ hội chỉ 10 năm có 1 trong vòng 12 đến 18 tháng tới. Chúng tôi ước tính khoảng 350 triệu trong số 950 triệu iPhone của Cupertino trên toàn thế giới đang trong thời gian có cơ hội nâng cấp.”

Thực tế, Trung Quốc vẫn là một khu vực quan trọng trong công thức thành công của Apple vì ước tính khoảng 20% ​​các bản nâng cấp iPhone sẽ đến từ khu vực này trong năm tới. Các nhà phân tích và giới chuyên gia đang thấy nhu cầu iPhone tăng cao đáng kể từ khu vực Trung Quốc trong vài tháng qua, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong quý 3 này.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan