Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

iPhone mới mang Touch ID lên toàn màn hình, vẫn giữ FaceID

Apple sẽ mang trở lại TouchID lên iPhone mới, nhưng là cả màn hình cảm ứng thay vì phím home như trước đây.

Apple sẽ mang công nghệ cảm biến vân tay lên toàn màn hình trên iPhone trong tương lai. Công nghệ này vừa mới được hãng nộp hồ sơ bằng sáng chế mới. Đây có lẽ là tính năng quan trọng giúp Apple tiếp tục gây được sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng về khả năng bảo mật.

Cụ thể hơn, cảm biến vân tay mới trên màn hình iPhone sẽ khác hoàn toàn với công nghệ TouchID hiện tại, hãng sẽ đặt một loạt camera lỗ kim dưới màn hình để giúp người dùng có thể thiết lập vân tay/mở khoá ở bất kỳ đâu trên bề mặt như hình ảnh dưới đây. 

Từ nhiều tháng trước, Apple đã nung nấu ý định mang khả năng nhận diện vân tay trở lại với iPhone. Bởi đây là công nghệ bảo mật mang tính an toàn nhất so với tất cả các phương pháp hiện tại. 

Bên cạnh đó, nguồn tin cũng chia sẻ rằng, Apple sẽ không loại bỏ FaceID. Người dùng có thể sử dụng cùng lúc FaceID và khả năng nhận diện vân tay toàn màn hình. Tức người dùng có thể áp dụng cả 2 phương thức bảo mật trên thông qua 2 lớp bảo mật để thực hiện thanh toán thẻ tín dụng. 

Tuy nhiên, đây không phải là bước đi ngắn hạn của Apple trong phương thức bảo mật. Hãng đang có ý định lớn hơn, với việc khiến iPhone trở thành "bản sao" hoàn hảo của hộ chiếu, chính vì vậy, nhận dạng sinh trắc học đủ để giúp cho khả năng bảo mật trên iPhone trở nên mạnh mẽ hơn.

Công nghệ này hiện vẫn đang được Apple nghiên cứu và phát triển. Nó không thể xuất hiện sớm trên iPhone 2019.

 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan