Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

iPhone biến thành " Cục gạch " sau khi nâng cấp lên ios 12 .

 

iPhone biến thành

Một vài người dùng cho biết iPhone của họ sau khi cập nhật lên iOS 12 bất ngờ thông báo "Không thể kích hoạt" và chính thức biến thành... cục gạch.

iOS 12 là bản cập nhật được Apple tập trung tăng cường hiệu năng, tính ổn định và thời lượng pin của thiết bị. Tuy nhiên, một vài người dùng, đặc biệt là tại Việt Nam đã báo cáo rằng iOS 12 đang khiến iPhone của họ biến thành "cục gạch".

Cụ thể, sau khi nâng cấp iOS 12, máy sẽ hiển thị thông báo "Không thể kích hoạt" kèm theo dòng chữ "Bạn phải tiến hành cập nhật để kích hoạt iPhone" mặc dù đã cập nhật phiên bản mới nhất. Cột sóng của máy ghi "Không có dịch vụ" kèm theo dấu chấm than. Số IMEI của máy cũng không còn tồn tại.

iPhone không thể kích hoạt vào màn hình chính và trở thành cục gạch (ảnh người dùng chia sẻ)

Lúc này, người dùng chỉ có một lựa chọn duy nhất là tắt máy mà không thể truy cập vào màn hình chính để sử dụng. Chiếc iPhone giờ đây đúng nghĩa trở thành "cục gạch".

Trên các hội nhóm công nghệ Việt Nam cũng đang có nhiều thảo luận về vấn đề này. Được biết, đây là một lỗi liên quan đến phần cứng của máy, cụ thể là ở con chip baseband (quản lý sóng). Người dùng khi gặp phải lỗi trên sẽ không thể khắc phục được bằng phần mềm, kể cả khi cố hạ cấp về iOS 11. 

 

iPhone biến thành cục gạch sau khi nâng cấp iOS 12 - Ảnh 2.

Lời cảnh báo được chia sẻ trên mạng xã hội về việc nâng cấp iOS 12

Trao đổi với chúng tôi, anh Việt - đại diện một hệ thống chuyên sửa chữa điện thoại cho biết khả năng gặp lỗi này rất cao nếu như máy từng sửa chữa phần cứng, đặc biệt là các lỗi liên quan đến sóng hay phá iCloud.

Đối tượng người dùng bị ảnh hưởng nhiều nhất là những người mua phải máy "dựng", đã bị sửa chữa, thay thế linh kiện nhưng không hề hay biết. Những người dùng này khi thấy bản iOS 12 mới đã vô tư cập nhật như bình thường và khiến máy bất ngờ bị lỗi.

 

iPhone biến thành cục gạch sau khi nâng cấp iOS 12 - Ảnh 3.

Khi gặp lỗi này, iPhone của người dùng đã gặp vấn đề về phần cứng và không thể khắc phục bằng phần mềm

Mặc dù vậy, người dùng không nên quá lo lắng nếu muốn nâng cấp iOS 12. Như đã nói ở trên, lỗi này chỉ ảnh hưởng đến một lượng người dùng nhỏ, sở hữu máy đã bị động chạm phần cứng. Nếu như bạn dám chắc rằng iPhone của mình đảm bảo về chất lượng và chưa bao giờ sửa chữa, hãy tự tin cập nhật vì iOS 12 là một phiên bản rất tuyệt vời.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan