Thủ thuật - Mẹo vặt

IOS 16 gây ra lỗi bàn phím gõ tiếng Việt, lưu lại 5 cách sửa lỗi dưới đây

 

Ngay khi phát hành, iOS 16 đã thu hút rất nhiều sự chú ý với các tính năng thú vị. Tuy nhiên, bản cập nhật chính thức vẫn tồn tại một số lỗi vặt gây khó chịu điển hình như lỗi bàn phím khi gõ tiếng Việt.

1. Thêm dấu cách trước khi gõ phím

Một số người dùng tại Việt Nam phản hồi rằng khi gõ văn bản thì từ đầu tiên không thể nào gõ tiếng Việt được. Cách xử lý đó là bạn phải gõ dấu cách trước khi gõ chữ đầu tiên trong văn bản. Hoặc gõ một từ tiếng Việt khác làm mồi rồi xóa đi và gõ từ tiếp theo thì sẽ gõ được tiếng Việt.

2. Chỉnh lại ngôn ngữ bàn phím

Hãy kiểm tra xem mình đã chọn đúng ngôn ngữ tiếng Việt cho bàn phím hay chưa bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Chọn ngôn ngữ và kiểu bàn phím tiếng Việt đầu tiên. Sau đó hãy thử chọn một kiểu bàn phím khác rồi chọn lại kiểu bàn phím ban đầu.

3. Sử dụng ứng dụng của bên thứ 3

Thông thường sẽ chỉ có bàn phím mặc định bị lỗi còn bàn phím của bên thứ 3 thì không. Để tải các bàn phím này, bạn có thể truy cập vào App Store. Sau khi tải, bạn cần cài đặt để sử dụng bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thêm bàn phím mới > Chọn bàn phím của bên thứ 3.

4. Khởi động lại bàn phím

Để khởi động lại bàn phím, bạn hãy bấm vào vị trí trống khác trên màn hình để tắt bàn phím đi. Sau đó tiếp tục nhấn vào mục cần nhập văn bản để hiện bàn phím và gõ lại xem còn lỗi hay không.

5. Khởi động lại iPhone

Nếu vừa cập nhật lên iOS 16 mà iPhone bị lỗi bàn phím ngay sau đó thì hãy thử khởi động lại máy. Việc khởi động lại sẽ giúp bản cập nhật hoạt động hơn và giúp iPhone đỡ các lỗi.

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không được thì bạn nên quay lại phiên bản iOS cũ hơn hoặc chờ Apple sửa lỗi trong bản iOS 16.1 hoặc các bạn có thể hạ IOS 16 xuống bản IOS 15.7 để được khắc phục lỗi

Thông tin trên đều được Vũ Quân Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Vũ Quân Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan