Thủ thuật - Mẹo vặt

IOS 16 gây hao pin nghiêm trọng trên iPhone và 6 cách khắc phục vấn đề này nhanh chóng

Với việc ra mắt bản cập nhật hệ điều hành mới iOS 16 vừa qua thì Apple đã mang đến cho người dùng thêm nhiều tính năng mới hữu ích trên iPhone. Thế nhưng vấn đề hao pin trên iOS 16 vẫn đang là một dấu hỏi lớn. iOS 16 chính thức có hao pin không luôn là vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm đến. Vậy iOS 16 có hao pin không? Các bạn sẽ được giải đáp thắc mắc và tìm hiểu thêm được các cách xử lý vấn đề này ngay dưới đây nhé.

1. iOS 16 có hao pin không?

iOS 16 mới được cho ra mắt thì cộng đồng nhà Táo đã bàn luận với nhau rất nhiều vấn đề, từ việc các tính năng mới, các lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Cập nhật iOS bị hao pin được nhắc đi nhắc lại và đã diễn ra trên các bản iOS trước đó rất nhiều, iOS 16 cũng không ngoại lệ.

Nếu iPhone của bạn cập nhật lên phiên bản iOS mới và bị tình trạng lỗi iOS 16 tuột pin nhanh thì các bạn hãy tham khảo các cách xử lý dưới đây để khắc phục nhé.

2. Sử dụng độ sáng tự động

Độ sáng tự động sẽ giúp tối ưu hóa việc điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp thay vì làm theo cách thủ công thông thường. Tính năng này sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thiết bị một cách phù hợp nhất cho trải nghiệm dựa trên ánh sáng xung quanh cho dù bạn ở bất kỳ đâu, tránh hao pin và giúp tuổi thọ của màn hình tăng cao.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Trợ năng.

Bước 2: Chọn Màn hình & Cỡ chữ > Bật Độ sáng tự động.

3. Điều chỉnh lại các ứng dụng chạy nền

Việc làm mới các ứng dụng trong nền sẽ khiến iPhone của bạn tiêu tốn một lượng pin đáng kể đó. Hãy tắt nó đi để tiết kiệm được kha khá pin nhé. Các bước làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền.

Bước 2: Chọn Làm mới ứng dụng trong nền Tắt.

4. Bật chế độ tiết kiệm pin

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề iOS hế độ này sẽ giúp máy bạn hoạt động bớt nóng hơn và đặc biệt pin sẽ được cải thiện rất đáng kể, giúp bạn tăng được thời gian sử dụng máy. Cách làm như sau.

Truy cập Cài đặt > Chọn Pin > Bật chế độ nguồn điện thấp.

5. Tắt dịch vụ định vị

Dịch vị định vị bạn có thể tắt đi khi không cần thiết, vì nếu cứ bật như vậy máy bạn sẽ tốn kha khá dung lượng pin để chạy tính năng này đó. Các bước tắt như sau.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Dịch vụ định vị > Tắt Dịch vụ định vị.

6. Cập nhật phiên bản iOS 16.1 Beta mới nhất

Các vấn đề như lỗi iOS 16 hao pin, iOS 16 tuột pin nhanh sẽ được Apple khắc phục trong các bản iOS mới. Ngày 15/9 vừa qua, nhà Táo  đã tung ra một bản cập nhật mới, bản cập nhật này có tên là iOS 16.1 Beta.

Với iOS 16.1 Beta sẽ có thêm nhiều tính năng mới như thêm tùy chỉnh giao diện màn hình khóa và màn hình chính, sạc năng lượng sạch, hiển thị phần trăm pin cho các dòng điện thoại chưa được hỗ trợ trước đó,... Và quan trọng nhất là sửa các lỗi đang gặp trên iOS 16 chính thức như hao pin, iOS 16 nóng máy, iOS 16 lỗi bàn phím tiếng Việt, iOS 16 lỗi WiFi, iOS 16 lỗi Zalo, iOS 16 không thể tải ứng dụng trên App Store,....

 

 

 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan