Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

iOS 15 ra mắt các tính năng mới cho FaceTime, thông báo tốt hơn và nhiều hơn nữa

Apple đã có những chia sẻ đầu tiên về iOS 15 trong sự kiện trực tuyến WWDC 2021. Hệ điều hành tiếp theo của iPhone sẽ có 4 điểm chính: giữ liên lạc, tập trung mà không bị phân tâm, sử dụng trí thông minh và khám phá thế giới.

wwdc 2021 ios 15 co gi

Apple phát hành iOS 15 mới nhiều tính năng được bổ sung giúp người dùng iPhone có được trải nghiệm tốt hơn. Dù chỉ đơn giản là giữ liên lạc với những người thân quen, tìm một không gian để tập trung, tìm các thông tin bạn cần một cách thông minh hơn hoặc khám phá thế giới xung quan bạn.

FaceTime có một loạt tính năng mới

Apple mang thêm âm thanh không gian vào tính năng FaceTime. Giờ đây giọng nói trong các cuộc gọi video sẽ phát ra chân thực hơn, tùy thuộc vào vị trí của bạn bè trên màn hình. Ví dụ, nếu nếu ai đó xuất hiện ở bên trái thì âm thanh mà bạn nghe thấy cũng sẽ như phát ra từ phía bên tai trái của bạn. 

iOS 15 sẽ phát hiện và ngăn chặn các tiếng ồn khi bạn đang FaceTime, giúp bạn nghe thấy tiếng nói của bạn bè, người thân rõ ràng hơn - chất lượng cuộc gọi tốt hơn. Đây là một tính năng tùy chọn mà người dùng có thể tắt / bật để sử dụng tùy vào từng trường hợp.

Một tính năng khác của FaceTime là ‘chế độ chân dung’. Theo Apple, khi sử dụng tính năng này sẽ tự động tái tạo phần nền phía sau, khiến hình ảnh hiển thị sẽ như một tấm ảnh chân dung. Trong trường hợp bạn muốn FaceTime hội nghị hay công việc, bạn có thể tạo một liên kết và thêm lịch mời, để những người không sử dụng thiết bị Apple cũng có thể tham gia cuộc gọi này. Những tính năng này sẽ giúp FaceTime có khả năng cạnh tranh hơn các dịch vụ gọi video như Zoom hay Google Meet.

facetime

Apple cũng giới thiệu SharePlay trên FaceTime, tính năng giúp bạn có thể cùng nhau nghe một album nhạc. Để làm được điều này, bạn chỉ cần nhấn vào Play trong Apple Music để phát nhạc cho tất cả mọi người trong cuộc gọi. Danh sách phát nhạc được chia sẻ cho tất cả mọi người, ai cũng có thể thêm bài hát, chuyển bài tiếp theo…

SharePlay đồng thời cũng cho phép các bạn cùng nhau xem phim hay các chương trình trực tuyến. Khi ai đó thực hiện gọi để bắt đầu một video, nó (bộ phim, chương trình…) cũng sẽ bắt đầu phát trên các thiết bị điện thoại, máy tính bảng của người nhận cuộc gọi đó. Nó cũng tương thích với AirPlay, picture-in-picture, là mọi thứ bạn có thể mong đợi từ video phát trên iOS. 

Tính năng này không chỉ tương thích với các video có trong Apple TV, nhà Táo sẽ tạo một API để người dùng có thể tự tạo các video tương thích với SharePlay. Người dùng có thể chia sẻ thoải mái video từ các đối tác bao gồm Disney+, Hulu, HBO Max, Twitch, Tiktok,...

shareplay facetime

Với tin nhắn, ứng dụng được tích hợp tốt hơn với các ứng dụng khác của Apple như tin tức, ảnh, nhạc. Những chia sẻ được thực hiện trong tin nhắn đều sẽ hiển thị trong ứng dụng đó. Nói cách khác, Tin nhắn (và iMessage) diễn ra như một tầng xã hội trên các ứng dụng của Apple.

Bảng tóm tắt thông báo kiểu mới

Apple sử dụng các tin tức trong thiết bị để sẽ tạo một bản thông báo tóm tắt. Thay vì sắp xếp theo ứng dụng và theo ngày mà chúng ta thường thấy, kiểu thông báo mới sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Ví dụ như thông báo của bạn bè sẽ nằm gần hàng đầu.

 

Khi bạn để chế độ im lặng, iMessage sẽ hiểu rằng bạn kích hoạt chế độ ‘không làm phiền’ và hoạt động trong tình trạng ‘uể oải’. Với thiết lập mới mà Apple gọi là chế độ tập trung, bạn có thể chọn ứng dụng và những người mà bạn muốn thấy thông báo. Bạn có thể thay đổi mục tiêu tập trung tùy vào trường hợp và mục đích của mình để có được kết quả tốt nhất.

Các tính năng thông minh mới

Người dùng Apple có thể quét ảnh cho văn bản, Called Live Text là tính năng cho phép người dùng đánh dấu, sao chép, dán văn bản vào ảnh. Đây là một tính năng tiếp cận tốt để sử dụng cho Spotlight, bạn có thể tìm kiếm văn bản bằng hình ảnh ngay lập tức. Tính năng này có thể xử lý trực tiếp trên thiết bị mà không cần sự hỗ trợ nào khác.

van ban anh called live text

Các tính năng trên iOS 15 dường như đang được nâng cấp về việc lưu giữ kỷ niệm, và những lưu giữ này có sự tương hỗ tốt hơn. Người dùng có thể xem những kỷ niệm như một bộ phim trong ứng dụng Ảnh, nhấp ngón tay để tạm dừng và ảnh sẽ tiếp tục chạy khi bạn nhấc ngón tay lên.

luu giu ky niem

Bạn có thể tự chọn bài hát cụ thể để ghép nối các kỷ niệm lưu giữ trong ứng dụng Ảnh và khiến nó trở nên thú vị hơn.

Các ứng dụng khác: Ví, Thời tiết và Bản đồ

Người dùng có thể quét ID và lưu trong ví để một khi cần bạn có thể trực tiếp chia sẻ một số dữ liệu trong đó trực tiếp trên iPhone.

Ứng dụng thời tiết được cập nhật lại với nhiều tính năng có sẵn như Dark Sky, một ứng dụng phổ biến được Apple mua lại. Chúng ta có thể mong đợi ở một thiết kế mới và nhiều dữ liệu hơn.

ung dung thoi tiet

Dữ liệu bản đồ mới được phát triển ở nhiều quốc gia giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn (làn đường, giao điểm phức tạp…). Đây có thể chính là bàn đạp cho Car Play mà hãng sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Khi di chuyển, người dùng có thể ghim các tuyến đường yêu thích và xem thông tin trên Apple Watch. Người dùng có thể xem vị trí của mình trong thời gian thực khi di chuyển bằng phương tiện công cộng. Bạn có thể hiểu tính năng này như là một cuốn sách du lịch trong thành phố. Hoặc bạn cũng có thể giữ điện thoại trước mặt để được chỉ đường bằng thực tế tăng cường.

ban do

Bản cập nhật phần mềm AirPods

Trong sự kiện Apple cũng thông báo một loạt các tính năng mới cho người dùng AirPods. Một chế độ hội thoại mới hiệu chỉnh âm thanh hỗ trợ việc nghe tốt hơn. Bạn cũng nhận nhiều thông báo hơn nếu kích hoạt cài đặt thông báo, tuy nhiên bạn cũng có thể giới hạn một số ưng dụng và thay đổi tùy thuộc vào mục đích mà bạn cần.

Bạn có thể tìm được AirPods bị mất nhờ ứng dụng Find My bằng âm thông báo. Âm thanh không gian sẽ đến với Apple TV và Mac cùng chip M1, như thông báo cách đây vài tuần, âm thanh không gian sẽ ra mắt trên Apple Music ngay.

phan mem airpods

Như bạn thấy, iOS 15 sở hữu rất nhiều tính năng mới, Apple sẽ công bố bản beta cho nhà phát triển ngay hôm nay. Chúng ta có thể mong chờ ở các bạn cập nhật trong suốt mùa hè và bản phát hành chính thức vào tháng 9.

Sự kiện WWDC 2021 chỉ mới bắt đầu ngày đầu tiên, hãy đón chờ các tin tức mới nhất tại Vũ Quân Mobile

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan